Tập đi vệ sinh cho bé cùng bô trẻ em Combi

Mẹ đang băn khoăn không biết bắt đầu quá trình cho bé tập đi vệ sinh vào thời điểm nào và nên hướng dẫn ra sao. Vậy thì mẹ cứ yên tâm và cùng khám phá ra cách tập đi vệ sinh cho trẻ trong bài viết này của Combi nhé!

Thời điểm tập đi vệ sinh cho bé 

Thực tế, không có thời điểm nào được xem là thời điểm bắt buộc con phải học chủ động đi vệ sinh. Vì mỗi bé có một thể trạng và sự phát triển khác nhau, song song với văn hóa, môi trường sinh hoạt hàng ngày của con.

Hình 1. Bé quen thuộc với bô tập vệ sinh

Tuy nhiên, mẹ có thể tạo thói quen và hướng dẫn bé ngay từ khi con đã có thể ngồi vững. Mặc dù phần lớn các bé sẽ không quen với việc tự đi vệ sinh một mình cho đến khi tròn 2 tuổi, nhưng điều quan trọng là bé cần phải sẵn sàng về mặt thể chất lẫn tinh thần. 

Bô trẻ em - người bạn đồng hành khi bé tập đi vệ sinh

Một trong những điều quan trọng nhất trong quá trình giúp bé đi vệ sinh tự lập chính là hãy đầu tư một chiếc bô trẻ em để bé quen thuộc, đồng thời giảm sự lo lắng khi đi vệ sinh một mình.

Khi tìm kiếm và sắm cho bé nhà mình, mẹ có thể lựa chọn theo cách tiêu chí sau:

  • Bô trẻ em có các bộ phận có thể tháo rời
  • Bô trẻ em có thiết kế thoải mái, an toàn cho bé
  • Bô trẻ em có thể sử dụng lâu dài 

Bô trẻ em Combi - tiện lợi - sử dụng dài lâu

Mách nhỏ với các mẹ một chiếc bô trẻ em Combi - sản phẩm sở hữu nhiều tính năng đặc biệt mà lại còn có thể sử dụng lâu dài giúp bé đi vệ sinh độc lập ngay từ khi còn nhỏ 

  • Giai đoạn từ 10 đến 18 tháng: em bé ngồi bô, tập dần thói quen đi vệ sinh độc lập. 
  • Giai đoạn từ 18 tháng đến 24 tháng: mẹ tháo phần nắp phụ, đặt lên toilet bệt của gia đình, phần thân bô úp xuống để bé leo lên và để chân khi ngồi. 
  • Giai đoạn từ 24 tháng trở đi: bỏ tay nắm trên nắp phụ, phần thân bô úp xuống cho bé để chân. 

Hình 2. Bô trẻ em Combi được sử dụng theo từng giai đoạn tuổi của trẻ

Bô trẻ em Combi sở hữu các bộ phận có thể tháo rời và mỗi bộ phận được thiết kế với tính năng tiện lợi như: 

  • Nắp phụ: có hình lõm vào để bé khép chân lại, không bị mỏi khi ngồi lâu. Nắp phụ được thiết kế vê tròn nên hoàn toàn không làm hằn da em bé. Đặc biệt trên nắp phụ có tay nắm bên trên để các bé nhỏ cầm chắc khi ngồi. Tay nắm có thể tháo rời khi bé lớn lên và không cần sử dụng nữa.    
  • Bô đựng bên trong dễ tháo lắp và cọ rửa vệ sinh.Phần thân bô có hình lõm giống như nắp phụ giúp em bé khép chân lại, không bị mỏi chân khi ngồi.    
  • Phần đế bô: cao hơn 27mm so với kiểu bô thông thường, giúp bé khi đang ngồi bô mà vẫn có thể dễ dàng di chuyển. 

Hình 3. Bô trẻ em Combi 

Bô trẻ em Combi giúp quá trình hướng dẫn trẻ tự đi vệ sinh trở nên tiện lợi hơn. Tuy nhiên, trong hành trình dạy bé tự đi vệ sinh, mẹ hãy kiên nhẫn và chịu khó dọn dẹp nếu có trục trặc xảy ra. 

Đồng thời, mẹ nên khen ngợi những nỗ lực của bé, không nên phạt hay tỏ ra thất vọng khi bé làm ướt hoặc dơ bẩn lên người hay giường nhé. Bên cạnh đó, mẹ cũng không nên tự áp lực cho mình, buộc phải tập cho bé. Hãy để bé yêu tự bộc lộ và thể hiện sự sẵn sàng mẹ nhé!

Sấm ngay Bô Combi tại Hệ thống phân phối hoặc inbox cho Combi Vietnam để nhận tư vấn chi tiết hơn!
 

TAGS :

bô trẻ em Combi hướng dẫn bé tập đi vệ sinh tập đi vệ sinh cho bé xe đẩy Combi
Viết bình luận