Huy hiệu có em bé

Huy hiệu có em bé

Có một điều thú vị là phụ nữ mang thai ở Nhật thường mang một huy hiệu có hình vẽ bà mẹ và bé sơ sinh (có thể đính kèm theo dòng chữ "Đang có em bé" bên cạnh). Những chiếc huy hiệu này được thiết kế nhỏ xinh như một chiếc móc chìa khóa để cài vào áo hoặc túi xách của Mẹ.

Đọc thêm
Nguồn gốc của tên gọi

Nguồn gốc của tên gọi "đất nước mặt trời mọc"

Nhật Bản còn được mọi người biết đến với tên gọi đất nước mặt trời mọc, vậy từ đâu mà đất nước này lại có cái tên gọi như vậy và ngay cả trên quốc kỳ Nhật Bản cũng là biểu tượng hình tròn đỏ của mặt trời? Cùng tìm hiểu kỹ hơn về quê hương của Combi nhé!

Đọc thêm
Những điều thú vị về Maruko Chan

Những điều thú vị về Maruko Chan

Hẳn rất nhiều bố mẹ một thời đã từng là fan của cô nhóc Maruko ngộ nghĩnh với mái tóc răng cưa, hai chấm bi tròn trên má. Vẻ ngây thơ, "ngố tàu" nhưng lại rất tốt bụng của Maruko như đưa mọi người trở về với tuổi thơ của chính mình. Hôm nay tình cờ ad nghe được giai điệu "pi chà chà pi" của phim hoạt hình Maruko nên "tiết lộ" cho Bố Mẹ một vài điều thú vị về cô nhóc này ha:

Đọc thêm
Những sự thật thú vị về Hello Kitty

Những sự thật thú vị về Hello Kitty

Lý do Kitty KHÔNG CÓ MIỆNG: Để giải đáp câu hỏi này, "mẹ đẻ" của Hello Kitty - Yuko Shimizu đã lý giải rằng, việc không vẽ miệng cho Kitty là để những người nhìn vào khuôn mặt cô mèo (à phải gọi là cô bé chứ) có thể tưởng tượng khuôn miệng theo tâm trạng của họ khi đó.

Đọc thêm
Kendama - Trò chơi rèn luyện sự khéo léo

Kendama - Trò chơi rèn luyện sự khéo léo

Nếu là fan hâm mộ của bộ truyện Đô-rê-mon, hẳn là bố mẹ sẽ biết tới trò chơi Kendama này (hay còn được dịch là trò chơi A-lê-hấp từng khiến bạn Nobita hậu đậu u đầu. Trò chơi này còn rất hữu ích trong việc phát triển sự tập trung và kiên trì đấy.

Đọc thêm
Lễ hội Nakizumo - Khóc to lên bé nhé

Lễ hội Nakizumo - Khóc to lên bé nhé

Con khóc - Mẹ cười? Mẹ có tưởng tượng ra những nơi nào mà con càng khóc Bố Mẹ càng vui mừng không ạ? Trong nhà hộ sinh khi Bé cất tiếng khóc chào đời và 1 nơi nữa. Đó chính là trong lễ hội Nakizumo của người Nhật.

Đọc thêm