Tình yêu của cậu bé 6 tuổi đã cứu sống mẹ mình

 

🍀    Một ngày nọ, Ryo Murakami - cậu bé 6 tuổi, nhút nhát, hay khóc nhè biết rằng mẹ mình đang mắc bệnh hiểm nghèo và có thể chỉ sống được 1 năm nữa thôi. Ryo nhìn thấy mẹ phải vật vã với cơn đau hàng ngày, sự tuyệt vọng dần hiện lên trên gương mặt mẹ. Và rồi, Ryo nảy ra 1 suy nghĩ. Cậu nói với mẹ rằng, cậu sẽ cố gắng nhảy qua bậc Tobibako (cao 1 m) vào đúng lễ tốt nghiệp mầm non cho mẹ xem, còn mẹ sẽ phải hứa không mất hy vọng và hãy dũng cảm chiến đấu với bệnh tật. 

🌺   Việc nhảy qua được Tobibako 10 bậc cao 1m (bằng chiều cao của cậu bé) là một thử thách vô cùng khó khăn cho Ryo - cậu bé mầm non hay khóc nhè và yếu đuối nhưng Ryo vẫn luyện tập chăm chỉ mỗi ngày. Trước lễ tốt nghiệp 1 tháng, gia đình Ryo phải chuyển về Nagasaki vì bệnh tình của mẹ gặp nhiều khó khăn. Ngôi trường mầm non của Ryo hiểu được mong muốn của cậu bé dành cho mẹ nên đã quyết định gửi thư cho tất cả các vị phụ huynh khác để xin được tổ chức lễ tốt nghiệp sớm 1 tháng cho mình Ryo.

🌻    Buổi sáng hôm ấy, có đầy đủ nghi thức và sự tham dự của tất cả giáo viên, phụ huynh, bạn bè. Ryo đã vừa khóc vừa nói lời tạm biệt: " Em hãy mạnh mẽ lên! Đó là câu nói mà cô giáo và bạn bè hay động viên đứa yếu đuối như em. Trong những lần tập luyện nhảy Tobibako, em đã khóc rất nhiều. Nhưng các bạn luôn động viên em. Cảm ơn mọi người. Cảm ơn bố mẹ. Cả 3 người chúng ta cùng cố gắng nhé."
Sau đó cậu đã thực hiện lời hứa nhảy qua Tobibako 10 bậc cho mẹ xem. Lần đầu tiên, em nhảy không qua. Lần 2, 3 cũng không qua. Ngồi trên ghế, các bạn của em đều cổ vũ rất nhiệt tình. Ryo bắt đầu khóc. Lần thứ 4 cũng vậy, em vừa đưa tay lau nước mắt vừa nhảy. Lần thứ 5, em suýt nhảy qua được, lúc này Ryo đã khóc rất nhiều.

 

 

🌹   Thầy cô liền hô to: "Các em hãy vào tiếp thêm sức mạnh cho Ryo nào" Thế là các bạn cùng lớp liền chạy lại, vây quanh Ryo thành hình vòng tròn và hô to: "Ryo hãy cố lên nào" Lần thứ 6, kỳ tích đã xảy ra. Ryo đã nhảy qua được Tobibako trước sự vỡ òa vui mừng của bố, thầy cô và bạn bè. Em đã vượt qua được chính mình. Và khi xem lại video về nỗ lực miệt mài, không bỏ cuộc của cậu con trai bé nhỏ, mẹ của Ryo đã vô cùng cảm động. Cô đã quyết tâm chiến đấu với bệnh tật để không phụ lòng Ryo.
Và cái kết có hậu như cổ tích đã đến với gia đình Ryo. Mùa xuân năm sau, sức khỏe của mẹ Ryo đã phục hồi và tốt hơn rất nhiều.

🌱     Câu chuyện có thật về cậu bé Ryo đã khiến nhiều người không kiềm được nước mắt. Bạn biết đấy, đôi lúc không chỉ có ta nâng bước, tiếp thêm sức mạnh cho con mà con cái cũng chính là niềm tin, là lẽ sống, là sức mạnh cho ta vững bước trên cõi đời này <3 <3 <3

Hãy

  Hãy cùng xem kỳ tích của Ryo qua clip này nhé:
https://www.youtube.com/watch?v=gZyFJpvBgIA

 

TAGS :

Viết bình luận