TẬP CHO BÉ ĂN RAU: NHIỆM VỤ BẤT KHẢ THI???

Rau củ là nguồn cung cấp chất xơ cũng như vitamin & khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, rất nhiều bé lại rất ngại ăn rau. Nhưng mẹ nhớ đừng vội loại hẳn món này trong thực đơn của bé nhé. 8 bí quyết dưới đây sẽ giúp bé sớm "mê" rau củ thôi ạ.

Đọc thêm

CON CHẬM LỚN "NHỜ" MẸ DÙNG NƯỚC HẦM XƯƠNG

Hầu hết mọi bà mẹ khi có con đến tuổi ăn dặm thường nghĩ rằng dùng nước xương ninh nấu cho con thì bé sẽ có nhiều canxi và dưỡng chất.Thế nhưng chỉ sau vài bữa ăn dặm, trẻ bắt đầu chán các món ăn được nấu cùng với loại nước dùng này. Một số trẻ vẫn “hợp tác” nhưng lại tăng cân rất chậm. Thực sự thì điều gì đã xảy ra

Đọc thêm

CHO CON ĂN DẶM KIỂU NHẬT THẤT BẠI DO ĐÂU?

Cho con ăn dặm kiểu Nhật là phương án được nhiều Mẹ lựa chọn do những ưu điểm của nó mang lại như giúp Bé làm quen tốt hơn với thức ăn thô, giúp Bé không kén ăn, rèn thói quen tự lập cho Bé… Nhưng không phải mẹ nào cũng áp dụng thành công cho bé con nhà mình. Nguyên nhân do đâu mẹ nhỉ? Phải làm gì để khắc phục và cải thiện tình hình đây?

Đọc thêm

LƯU Ý VỀ BỮA SÁNG CHO BÉ

Giai đoạn 0-6 tuổi là thời điểm mà não bộ của Bé sẽ được hoàn thiện tới 90%. 10% còn lại sẽ phát triển tiếp vào các năm sau đó. Vì vậy, đây chính là giai đoạn vàng, quyết định nhiều tới sự thông minh của Bé! Hẳn là Bố Mẹ đều biết bữa sáng là xuất phát điểm của một ngày, giúp cung cấp năng lượng và duy trì sự tập trung, sức khỏe cho ngày dài bận rộn ;)

Đọc thêm

CHÁO GÀ NẤM HƯƠNG CHO BÉ 8 THÀNG TUỔI

Nấm cung cấp Vitamin D: Có khá ít loại thực phẩm chứa nguồn vitamin D tự nhiên dồi dào như nấm.Theo nhiều nghiên cứu khoa học, cũng giống như da người, nấm chuyển hóa được tia cực tím từ mặt trời thành vitamin D và quá trình chuyển hóa đó vẫn tiếp tục

Đọc thêm

SỨC MẠNH ẨN CHỨA TRONG NƯỚC DÙNG DASHI

Món nước dùng thường được các Mẹ Nhật dùng để nấu cháo, làm súp... cho các Bé ăn dặm chính là Dashi. Không phải ngẫu nhiên mà món nước dùng này được các Mẹ Nhật và rất nhiều Mẹ Việt ưa thích. Bí mật nằm trong 2 thành phần chính là Cá ngừ bào và rong Phổ Tai:

Đọc thêm