BÁNH FLAN BÍ NGÔ KIỂU NHẬT

 


Sắp đến Halloween rồi, Mẹ thử làm món bánh flan bí ngô thơm ngon - bổ dưỡng cho Bé và cho cả nhà nhé. 🎃🎃🎃

NGUYÊN LIỆU 🎨
+ 1 trái bí ngô
+ Sữa đậu nành/sữa bò
+ Đường cát trắng, đường nâu
+ Trứng

 

 

CHẾ BIẾN
 Bước 1: Rửa sạch vỏ bí, dùng màng bọc quấn lại rồi cho vào lò vi sóng ở mức 600w trong vòng 4-6 phút. Mẹ đừng để nhiệt độ cao vì vỏ bí sẽ bị nứt, biến dạng đấy!
 Bước 2: Khi bí đã mềm, cắt bí làm hai phần theo tỉ lệ 1:4. Dùng muỗng nạo hết ruột, hạt của cả 2 phần. Mẹ cẩn thận tránh làm bể vỏ nhé!
 Bước 3: Bỏ hạt và giữ lại khoảng 150g phần ruột vừa nạo. Cho ruột bí, sữa, kem tươi và đường cát trắng vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
 Bước 4: Cho trừng gà vào một tô lớn, đánh đều và cho hỗn hợp đã xay nhuyến ở bước 3 rồi đánh quyện vào nhau. Chú ý đừng đánh mạnh tay khiến hỗn hợp xuất hiện bọt làm cho bề mặt bánh không mịn màng.
 Bước 5: Rây hỗn hợp cho mịn, sau đó đổ vào 4/5 trái bí đã nạo ruột (phần dư có thể cho vào khuôn tùy ý). Xếp bí vào nồi, hấp cách thủy khoảng 40-50p ở nhiệt độ 160 độ C cho đến khi bề mặt bánh căng mịn, vàng óng.
 Bước 6: Đun chảy đường nâu rồi tráng lên bề mặt bánh, sau đó cho vào tủ lạnh để làm nguội và trang trí bánh tùy thích.

Chúc Mẹ thành công với món bánh siêu ngon - bổ dưỡng này nghen!

TAGS :

Viết bình luận