Chế biến đồ ăn dặm kiểu Nhật cho bé dễ dàng với bộ chế biến đồ ăn lớn Combi

Bé sắp bước vào giai đoạn ăn dặm nhưng mẹ vẫn còn đang đắn đo có nên sắm bộ chế biến đồ ăn cho con hay không? Vậy thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được câu trả lời mẹ nhé!

Lợi ích khi sử dụng Bộ đồ chế biến ăn dặm

Khi trẻ bước vào giai đoạn ăn dặm cũng là lúc con làm quen với cách thức bổ sung chất dinh dưỡng mới và không phải bé nào cũng có thể thích nghi nhanh chóng. Bên cạnh những dụng cụ như ghế ăn dặm, đồ dùng ăn dặm với màu sắc đáng yêu và ngộ nghĩnh thì món ăn dặm cũng là yếu tố quan trọng để bé hợp tác hơn trong mỗi bữa ăn. 

Hình 1. Những đồ dùng ăn dặm sắc màu khiến bé hứng thú với ăn dặm

Cũng giống với người lớn, nếu chỉ ăn đi ăn lại một món duy nhất thì bé sẽ nhanh chóng chán ăn. Vì vậy, khi chuẩn bị các món ăn dặm mẹ không chỉ phải thay đổi đa dạng các loại thực phẩm cho bé mà còn phải chế biến đa dạng hơn để món ăn dặm trở nên hấp dẫn, thu hút bé hơn.

Hình 2. Các món ăn dặm được chế biến đa dạng

Bộ chế biến đồ ăn lớn Combi 

Bộ chế biến đồ ăn lớn Combi sẽ là trợ thủ đắc lực giúp mẹ tiết kiệm thời gian chế biến món ăn dặm cho bé với độ thô phù hợp giai đoạn ăn dặm của trẻ. 

Hình 3. Bộ chế biến đồ ăn lớn Combi 

Bộ chế biến bao gồm: khay lọc, khay mài cam, khay mài vàng, bát nghiền, nắp đậy, thìa nghiền và thìa ăn dặm và mỗi vật dụng đều được sử dụng để chế biến phù hợp với từng giai đoạn ăn dặm khác nhau.

Hình 4. Bộ chế biến đồ ăn lớn Combi sử dụng theo từng giai đoạn

Vào giai đoạn 5-6 tháng tuổi của trẻ, lưỡi trẻ chỉ có thể cử động ra phía trước và phía sau, vì thế mẹ nên chế biến thức ăn ở trạng thái lỏng như canh/súp sao cho khi ăn, thức ăn di chuyển dễ dàng trong miệng bé hơn. Sau khi nấu cháo, hấp/luộc rau củ và thịt cá, mẹ nên cho qua khay lọc để rây nghiền mịn và cho thêm nước dashi để làm sánh, loãng hơn. 

Ở giai đoạn 7 - 8 tháng tuổi, khi bé đã quen với ăn dặm và nhai trệu trạo, mẹ có thể tăng độ thô của thức ăn bằng cách xát (mài) thức ăn bằng miếng nhỏ với khay mài vàng. 
Khi bé được 9 - 11 tháng tuổi cũng là lúc bé biết "nhai tóp tép", lúc này mẹ tiếp tục tăng dần độ thô cho con bằng các món ăn được chế biến với khay mài cam để nghiền thức ăn thành từng miếng nhỏ.

Đặc biệt, là thương hiệu mẹ và bé hàng đầu Nhật Bản với mục tiêu là trợ thủ đắc lực hỗ trợ ba mẹ chăm sóc trẻ, Bộ chế biến đồ ăn lớn Combi đã được thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích trong căn bếp của nhà. Ngoài ra, chất liệu Bộ chế biến là từ nhựa cao cấp, không chứa BPA an toàn cho trẻ, mẹ còn có thể sử dụng trong lò vi sóng để rã đông hoặc nấu chín thức ăn. 

Tham khảo các bộ chế biến đồ ăn dặm kiểu Nhật cho bé của Combi tại website COMBI.COM.VN ngay ba mẹ nhé!
 

TAGS :

ăn dặm kiểu Nhật chế biến đồ ăn chế biến đồ ăn Combi chế biến đồ ăn dặm
Viết bình luận