Những cách thưởng thức món ăn chỉ có ở Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản nổi tiếng trên thế giới với nét độc đáo không hề pha trộn. Đó là sự tinh tế trong cách trình bày món ăn, là nét thanh tao trong hương vị, là những câu chuyện về nguồn gốc của mỗi loại thực phẩm. Và để góp phần làm nên sự độc đáo đó còn là cách thưởng thức món ăn có 1 không 2 của người dân xứ sở Phù Tang.

ĂN MÌ LÀ PHẢI HÚP SÙM SỤP 🍜🍜🍜

🌺    Ở Việt Nam và cả những nước phương Tây khi ăn nếu để phát ra những tiếng kêu soàm soạp (nhất là khi ăn các món mì, súp…) chắc chắn người khác sẽ tỏ thái độ khó chịu vì cách ăn uống "mất lịch sự" và "mất vệ sinh" của bạn.

🍃    Thế nhưng tại Nhật thì hoàn toàn ngược lại. Ăn mì Ramen, Soba, Udon mà bạn húp sùm sụp như vậy sẽ nhận được được sẽ là những nụ cười tươi ngập tràn ánh mặt trời. Vì với người Nhật, hành động húp sùm sụp là một lời khen tặng cho món mì và lời cảm ơn tuyệt nhất cho người đầu bếp. 


 


 

 

MÌ LẠNH TRƯỢT ỐNG TRE NHẬT BẢN 

Món mì được người Nhật yêu thích nhất trong mùa hè là Nagashi somen với cách thưởng thức siêu độc đáo 😁😁 
 

Những sợi somen mỏng mảnh được thả vào dòng nước mát lạnh chạy theo ống tre đến chỗ thực khách, nếu muốn bắt được bạn phải thật nhanh tay, dùng đũa thật khéo léo, rồi chấm mì vào loại xì dầu ngon tinh tế và thưởng thức sự mát lạnh ngon lành giữa hè nóng bức.

 

 

Đất nước Nhật Bản đúng là có nhiều điều thú vị, Mẹ ha?

TAGS :

Viết bình luận