Chồng - con - bản thân: Eva chọn ai

 

Có con không chỉ là thiên chức mà còn là điều thiêng liêng, niềm hạnh phúc mà mỗi người phụ nữ đều mong muốn được trải qua. Cảm giác được ngắm nhìn nụ cười, vẻ mặt ngây thơ thánh thiện của con, được nghe tiếng con yêu gọi Mẹ là những khoảnh khắc thật sự ý nghĩa với mỗi người. Tuy nhiên, có con cũng là lúc cuộc sống của các Eva có sự “xáo trộn” lớn. Người phụ nữ sẽ phải đảm đương cả 3 vị trí: làm Mẹ, làm một nhân viên tốt và làm “cô gái năm ấy chồng mình theo đuổi”. Mình cũng đã từng trải qua những khó khăn khi phải mang trong mình trách nhiệm 3 đảm đang ấy khi sinh Tũn.

1. Hành trình gian nan

 

Mình sinh thường, bố mẹ hai bên sức khỏe lại không tốt nên sau 1 tháng rưỡi luân phiên chăm sóc mình, các Mẹ dù rất thương mình nhưng vẫn phải về nhà. Cô giúp việc thì xin nghỉ đột xuất, mình chính thức bước vào giai đoạn “cười dở mếu dở”.
Mình cố gắng tranh thủ lúc con ngủ để phơi đồ, dọn dẹp nhà cửa và nấu nướng. Chồng mình mỗi sáng trước khi đi làm đều đi chợ và mua thức ăn để sẵn vào tủ lạnh. Tối về thì lấy quần áo, phơi đồ hộ mình.

Nhưng vấn đề nan giải là Tũn - cậu nhóc của mình quá “rịt hơi”. Mình cho Bé ty no và ủ con ngủ trên giường để đi nấu ăn thì cu cậu lại khóc ré lên, không chịu ngủ. Mình đành phải nằm vỗ về và ru con ngủ. Ngày nào cũng như ngày nào, loay hoay với việc cho con ty sữa, ru con… nên tận 1h chiều mình mới có thể kiếm cái gì đấy ăn tạm.

Cả ngày trời hai mẹ con đánh vật với nhau nên có hôm tối cũng chả kịp chuẩn bị cơm cho chồng. Anh vội vội vàng vàng đi làm về, rửa sơ chân tay mặt mũi vào bế con 1 chút rồi lại ra bếp làm cơm.

Đêm đến 2 vợ chồng cũng đến là mất ngủ với Tũn. Nhóc con của mình cứ muốn được bế, vừa ủ mình xuống giường là lại ngọ nguậy đòi bế và cứ thản nhiên khóc một cách vô tội. Chồng và mình phân công nhau lịch bế con.

Mình nghỉ thai sản nhưng vì đặc thù công việc, hàng ngày mình vẫn phải đọc và cập nhật các tài liệu liên quan để cập nhật các thông tin mới. Nhưng mình chả còn chút thời gian nào nữa.

Con được 2 tháng rưỡi thì mắt mình cũng thâm quầng như gấu trúc, đầu tóc thì bù xù, cả 2 vợ chồng đều không nhận ra nhau. Còn cu Tũn thì vẫn cứ thích “Mẹ bế cơ” !!!

2. Oreka, đã có giải pháp

Một hôm chồng mình bật laptop cho mình xem một chiếc ghế nôi đa năng của Nhật Bản: Vừa làm nôi ngủ, chỗ chơi, thay tã cho Bé, vừa làm xe đẩy trong nhà, ghế ăn cho Bé nữa. Quan trọng nhất là thiết kế ghế như vòng tay mẹ, lại có chế độ rung nên Tũn có thể sẽ ngủ ngon hơn. Hai vợ chồng xem qua mô tả thì rất thích, nhưng giá cũng cũng không hề rẻ, chồng mình thì bảo là mấy chức năng trong 1, lại còn sử dụng lâu dài (tận lúc Bé 4 tuổi) và có thể để cho “tập 2” nữa, tính ra vẫn rẻ chán. Mình vẫn đang phân vân thì chồng mình lại reo toáng lên:


Chương trình dùng thử miễn phí trong 7 ngày em ơi!

Mình tưởng chồng đùa, hóa ra hãng ghế nôi Combi Japan này có chương trình dùng thử miễn phí cho mọi khách hàng. Thế là ngày hôm sau, chồng mình liên hệ và đến chiều thì nhân viên của hãng mang đến nhà cho mình.

Nhân viên mang qua, hướng dẫn cho mình cách thao tác. Mình sờ thử bộ đệm ghế thì đúng là chất liệu tốt hơn hẳn với mấy dòng ghế rung mà mình đã từng xem. Bộ đệm được làm từ chất liệu đặc biệt thoáng khí nên cũng không còn lo là Bé bị khó chịu nữa. Mình rất thích bộ đệm Dacco của ghế nôi. Được thiết kế mô phỏng vòng tay Mẹ nên Tũn của mình đã ngủ ngon lành trên chiếc ghế nôi xinh xắn ấy. Ghế lại có chế độ rung nhè nhẹ nên Tũn có vẻ mê lắm.

Hàng ngày, mình đều cho Tũn nằm ngủ, chơi và cả thay tã trên chiếc ghế nôi đa năng Combi. Ghế có bánh xe cao su quay linh hoạt, dễ dàng di chuyển giữa các phòng trong nhà nên mình vẫn có thể trông chừng Tũn mọi lúc mọi nơi, trong khi vẫn nấu ăn, dọn dẹp.

Có hôm chồng mình về nhà có việc, thấy Tũn thì nằm toét miệng cười nghe nhạc, ngắm mẹ đang tập thể dục thì cười trêu 2 mẹ con biết hưởng thụ quá!

                            


Ghế có 5 nấc điều khiển cao thấp nên mình cũng dễ dàng điều chỉnh độ cao phù hợp để mọi lúc Tũn luôn nhìn thấy Mẹ và an tâm hơn.

7 ngày dùng thử trôi qua nhanh chóng và cả nhà mình đều mê ghế nôi Combi mất rồi. Mình bảo chồng mình mua, chẳng hiểu sao anh ấy lại quay ngoắt sang không đồng ý. Mình viện đủ lý lẽ nào là ghế nôi có khoang rộng, Tũn có lớn vẫn nằm được. Ghế lại có thể dựng lên thành bàn ăn khi Tũn lớn, sau này em Tũn cũng có thể dùng. Chồng mình mím môi bảo:

- Mua ghế nôi đa năng Combi về để 2 mẹ con hưởng thụ, con nằm chơi ngoan cười, vợ thì tập thể dục, nghe nhạc, đọc sách, thế tôi thì đi đâu?
Lúc ấy mình mới biết là anh ấy trêu mình :)Thế là bạn ghế nôi đa năng Combi đã đến ở nhà mình cũng được 2 năm. Mỗi tối nhìn con yêu ngồi ăn ngon lành trên chiếc ghế nôi đa năng hay nụ cười của con trong giấc ngủ, mình thấy ấm áp vô cùng.

Và khi nhìn thấy cô gái trong gương với nụ cươi tươi tắn, ánh mắt vui vẻ và một thân hình gọn gàng chứ không còn nhếch nhác như hồi Bé được 2 tháng, mình biết là mình đã có một lựa chọn đúng đắn.

p/s: Chồng mình cũng đang mải mê nhìn cô gái ấy đấysmiley

TAGS :

Bình luận (2813)
binh-luan

Matthewfoste Trả lời

НА чередной раз эго вручаю шансище отечественному сериалу, и на чередной разочек спирт предательски втыкает нож в течение мое сердце. И ЕЩЕ наиболее печальное, что сверху протяжении честь имею кланяться просмотра меня не оставляло эрос того, что творцы даже отнюдь не стремились сделать недурное кино. Дивитися фільми онлайн українською мовою в HD якості https://q.uakino.lu/28379-jeksmur-2014.html То, яко авторы данной киноленты возносят важные соц темы, этто, ясный путь, здорово. На отключк

binh-luan

Mashkafoste Trả lời

Отбросив свои сильнейшие чувства, испытанные мной по истечении сериала, я бы стремился сосредоточиться сверху одной важной предмету, которую неплохо затрагивает этот конь. Фильмы онлайн на вечер - https://tv.hdrezka.se Влияние на общество рассказчиком, созидающим эпопею — неоценимо. Все мы перенимаем паттерны действия, считываем этические нормы или учимся неизвестно чему у героев. Наша сестра оцениваем произведение, книгу или царство безграничных возможностей контент через так, что они «таща

binh-luan

Kimchifoste Trả lời

Сложно уверовать свойским зеницам, но ща опамятовалось подобное ятси, когда героев Брюса Уиллиса могут шутки шутками выговаривать даже автохтонные князьки с захолустного города, чьи нецензурные делишки шелковичное дерево и еще через некоторое время всплывают на поверхность. Зритель удручено мотает головой, тут же покрывая лицо десницами, хотя через жестокой истины существования ему непочатый улепетнуть, а все за этого, яко экие режиссеры яко Эдвард Дрэйк вручат сверху ура одно следующую бестолко

binh-luan

Itadorifoste Trả lời

Yuji Itadori is an unnaturally fitting capital institute student living in Sendai. On his deathbed, his grandfather instils two strong messages within Yuji: "unendingly help others" and "die surrounded at hand people." Yuji's friends at the Occult Fraternity attracted Curses to their instruct when they unsealed a rotten snitch have a little talk which Yuji swallowed to screen Megumi Fushiguro and their friends, seemly compere to a resilient Bane named Ryomen Sukuna. Due to Sukuna's base nature,

binh-luan

Milafoste Trả lời

ЭГО всегда начиная с. ant. до особой теплотой вспоминаю черняга «Явантроп один-другой Грунта». Так интересно. Фотопроект содержит восхитительную ситуацию успеха, особое эксекватур публику да хоть через декада после просмотра заставляет порадоваться при упоминании названия. Интереснейшая история, непривычное эпопея, яство чтобы разума а также, эвентуально, дави любого смотрящего этто произведение. Фильм был совлечен честь имею кланяться согласен пару сотен тысяч долларов, что по меркам кинем

Viết bình luận