Tips lựa chọn bàn chải cho bé theo từng độ tuổi

Khi bắt đầu tập thói quen cho trẻ đánh răng, ba mẹ sẽ gặp phải trường hợp bé không hợp tác với điều này. Nguyên nhân khiến bé “ghét” đánh răng có thể do: lông bàn chải quá cứng, bé không thích màu của bàn chải đánh răng, hay do bàn chải sai kích cỡ, ... 

Do đó, để bé “đam mê” chăm sóc răng miệng hơn, các mẹ nên lựa chọn bàn chải đánh răng theo các tiêu chí sau:

Độ dài bàn chải đánh răng

Độ dài bàn chải đánh răng là tiêu chí đầu tiên các mẹ cần chú ý tới. Bàn chải đánh răng có kích thước phù hợp với khuôn miệng và tay cầm của bé sẽ giúp bé đánh răng dễ dàng và hiệu quả hơn.

Đặc biệt, bàn chải đánh răng cho bé dưới 1 tuổi nên dài khoảng 10 – 12cm. Còn đối với các bé trên 1 tuổi, các mẹ nên lựa chọn bàn chải đánh răng dài khoảng 12 – 13cm.

Kích thước đầu bàn chải đánh răng

Đối với trẻ em, khuôn miệng còn nhỏ nhắn, nên nếu bé dùng bàn chải có kích thước lớn có thể gây tổn thương tới răng lợi của bé. Do đó, đầu bàn chải nên có kích cỡ nhỏ gọn để các bé dễ dàng đưa vào miệng.

Hơn nữa, để việc chải răng trở nên dễ dàng hơn và không gây kích ứng tới nướu của bé, các mẹ nên lựa chọn các loại bàn chải đầu tròn thay vì đầu vuông góc cạnh. 

Lông bàn chải

Độ mềm và đàn hồi của lông bàn chải đánh răng cũng nên được chú ý đến khi chọn bàn chải cho bé.  

Lông bàn chải thường sẽ được thiết kế chuyên biệt cho bé theo từng nhóm tuổi. Giống với Bộ bàn chải 3 bước Combi gồm 3 bàn chải riêng biệt cho 3 nhóm tuổi với những thiết kế lông bàn chải khác nhau. 

Hình 1. Bàn chải đánh răng 3 bước Combi có thiết kế lông bàn chải khác nhau

Nhóm từ 4 tháng tuổi (Bàn chải Combi bước 1) và nhóm từ 9 tháng tuổi có lông bàn chải bằng silicon siêu mềm vừa làm sạch răng vừa mát xa nướu cho bé. Đối với bàn chải nhóm từ 18 tháng tuổi trở lên, lông bàn chải đánh răng sẽ được đổi sang lông sợi siêu mềm bằng nylon, giúp chải sạch mảng bám trên răng nhưng vẫn không gây tổn thương và vô cùng dễ chịu đối với nướu của con.

Kiểu dáng bàn chải

Đầu tiên, ba mẹ cần chú ý đến lựa chọn các bàn chải có phần tay cầm nhỏ gọn vừa với lòng bàn tay và được thiết kế theo đường cong tay cầm của bé, để con có thể cầm nắm chắc hơn. Bàn chải đánh răng có phần tay cầm bằng nhựa TPE dẻo sẽ tăng độ ma sát, bé cầm không bị trơn trượt. 

Ngoài ra, để kích thích bé nhận biết màu sắc tốt hơn, ba mẹ có thể lựa chọn các bàn chải có màu đơn sắc, mang tính tương phản cao. 

Vì vậy, khi đi mua bàn chải đánh răng cho bé, ba mẹ nên cho bé đi cùng. Bởi được tự lựa chọn bàn chải đánh răng giúp kích thích sự yêu thích giúp bé “siêng” chăm sóc răng miệng hơn.

Bộ bàn chải đánh răng Combi bước 1,2,3 

Răng sữa của bé rất yếu và bé còn chưa thể đánh răng kỹ được như người lớn, nên cần bàn chải được thiết kế chuyên biệt giúp bé dễ dàng vệ sinh răng miệng của mình hơn.

Hình 2. Bàn chải đánh răng Combi bước 1,2,3

Thấu hiểu điều đó, Combi đã hợp tác với các Nha sĩ hàng đầu Nhật Bản để thiết kế bộ bàn chải 3 bước “theo bé lớn dần” và trở thành sự lựa chọn lý tưởng để chăm sóc sức khỏe răng miệng của bé của nhiều ba mẹ trên thế giới với đầy đủ tiêu chí: 

  • Đầu bàn chải được thiết kế đặc biệt phù hợp với mỗi độ tuổi của bé, giúp bảo vệ nướu (lợi) khi bé chải răng hàng ngày.
  • Tấm chắn bảo vệ an toàn tránh cho bé không đưa bàn chải sâu vào bên trong tránh làm tổn thương họng.
  • Thiết kế dạng đường cong phù hợp với bàn tay nhỏ nhắn của bé, giúp bé cầm chắc hơn khi chải răng.
  • Màu sắc bàn chải sinh động với kiểu dáng ngộ nghĩnh khiến bé yêu thích việc đánh răng việc đánh răng mỗi ngày.

Hình 3. Bé dùng bàn chải đánh răng Combi bước 1

Hình 4. Bé dùng bàn chải đánh răng Combi bước 2
 

Hình 5. Bé dùng bàn chải đánh răng Combi bước 3

Trong quá trình trưởng thành của bé, sức khỏe răng miệng cũng là một trong những quan tâm hàng đầu của ba mẹ! Để bé yêu thích đánh răng hơn, cũng như bảo vệ răng miệng cho bé luôn chắc khỏe trắng xinh, ba mẹ đừng quên sắm cho bé một chiếc bàn chải Combi cùng với cả kẹo ngậm bảo vệ răng Combi nhé!
 
Sắm một Bộ bàn chải đánh răng Combi bước 1,2,3 dễ dàng tại Hệ thống phân phối Combi

Và đừng quên theo dõi Combi Vietnam để cập nhật các kiến thức chăm trẻ chuẩn Nhật nhé!

TAGS :

bàn chải đánh răng cho bé bé đánh răng
Viết bình luận