Chọn xe đẩy cho bé nào vừa an toàn vừa dễ sử dụng?

Xe đẩy giá rẻ, xe đẩy thông thường... Hay loại xe đẩy nào sẽ mang lại sự an toàn cho bé mà vẫn cho mẹ cảm giác dễ sử dụng? Việc chọn xe đẩy cho bé đảm bảo hai yếu tố này trở nên đơn giản hơn bao giờ hết nếu mẹ áp dụng các tiêu chuẩn sau.

 

Tiêu chuẩn dành cho xe đẩy an toàn cho bé

Như mẹ đã biết, xe đẩy là phương tiện di chuyển gắn với hầu hết mọi hoạt động trong cuộc sống hàng ngày của trẻ. Chính vì vậy, lựa chọn một chiếc xe đẩy an toàn, đảm bảo chất lượng cũng như mang lại các lợi ích tốt nhất cho bé là điều cần thiết và cực kỳ quan trọng.

Xem thêm : Combi Well Comfort Cozy có là xe đẩy tốt cho bé?

Không phải loại xe đẩy nào cũng sở hữu những tiêu chí trên hay làm được những điều mà cha mẹ vẫn mong muốn. Chọn xe đẩy cho bé sự an toàn không thể thiếu các đặc điểm sau:

Chọn xe đẩy cho bé nào vừa an toàn vừa dễ sử dụng?

Chọn xe đẩy cho bé nào vừa an toàn vừa dễ sử dụng?

Giảm xóc tốt

Xe đẩy lướt trên mọi địa hình, chắc chắn sẽ có những bề mặt không bằng phẳng, gây xóc hoặc tạo ngoại lực ảnh hưởng xấu tới trẻ. Do đó, xe đẩy có khả năng giảm xóc, chống shock là tiêu chí bắt buộc phải có.

Khả năng giảm xóc của một chiếc xe đẩy phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của hệ thống giảm shock ở khung và trục bánh xe. Cha mẹ nên chọn những chiếc xe có khung xe to, chắc chắn, khớp nối được thiết kế linh hoạt, có khả năng chịu được tác động của các độ rung từ nhỏ đến lớn.

Tốt nhất, cha mẹ nên chọn xe đẩy được trang bị công nghệ EggShock – công nghệ hàng đầu hiện nay trong việc giảm xóc, giảm chấn rung do ngoại lực tác động lên xe của bé.

Đệm sơ sinh Dacco có khả năng phòng chống cong vẹo cột sống

Đệm sơ sinh Dacco có khả năng phòng chống cong vẹo cột sống

Phòng chống tật về lưng và cột sống

Trẻ nhỏ rất dễ mắc các tật như cong vẹo cột sống, gù lưng... nếu không tập đi, đứng, nằm, ngồi đúng tư thế. Lưng ghế - nơi trẻ tiếp xúc nhiều nhất khi dùng xe đẩy cần có thiết kế chuẩn khoa học với nhiều độ ngả, mang lại sự thoáng khí và chống gù lưng cho trẻ.

 

Lớp đệm của xe cũng cần được làm từ chất liệu tốt, mang lại sự thoải mái. Mịn màng cho trẻ. Đặc biệt với xe đẩy cho trẻ sơ sinh, cha mẹ nên bổ sung thêm đệm sơ sinh Dacco – loại đệm có chức năng chống mỏi, chống cong vẹo cột sống và tạo đường thở tối ưu cho xe đẩy của trẻ.

 

Chống tia cực tím

Ánh nắng mặt trời chứa các tia cực tím, tia tử ngoại, tia hồng ngoại... gây hại cho làn da mỏng manh và nhạy cảm của trẻ nhỏ. Cộng thêm với sự thay đổi khí hậu, nhiệt độ ấm dần lên, nếu không có các biện pháp bảo vệ làn da và sức khỏe của trẻ thì thật thiếu sót.

 

Xe đẩy cho bé cần được trang bị màn chụp với kích thước rộng, đa nấc với khả năng phủ kín nhiều góc độ và đảm bảo được khả năng chống nắng, chống tia UV càng cao càng tốt.

Xe đẩy có trọng lượng nhẹ giúp mẹ dễ mang vác, di chuyển

Xe đẩy có trọng lượng nhẹ giúp mẹ dễ mang vác, di chuyển

Trên đây là những tiêu chuẩn an toàn mà khi chọn xe đẩy cho bé, cha mẹ nên dựa vào. Ngoài ra, những tiêu chuẩn phụ khác như thiết kế, chất liệu... cũng không thể thiếu.

 

Thực tế, mặc dù xe đẩy phục vụ cho bé là chính nhưng cha mẹ hoặc người thân lại là những người thường xuyên thao tác, điều khiển nhất. Do vậy, cha mẹ có yêu thích những chiếc xe đẩy dễ sử dụng cũng là điều dễ hiểu.

 

Các thao tác mà cha mẹ thực hiện đều đặn với xe đẩy là: mang vác, mở gập và đẩy xe. Xe đẩy sở hữu trọng lượng nhẹ, tay đẩy cao, công nghệ gập mở chỉ bằng một tay và khả năng tự đứng sau khi gập sẽ là điều kiện tuyệt vời giúp cha mẹ có được chiếc xe đẩy dễ sử dụng như mong ước.

 

Để lựa chọn xe đẩy cho bé vừa an toàn vừa dễ sử dụng, cha mẹ có thể tham khảo tại: https://combi.com.vn/xe-day-so-sinh-nhom-a?page=1 hoặc liên hệ hotline 0925.678.678 để được hỗ trợ nhé.             

TAGS :

chọn xe đẩy cho bé
Viết bình luận