Cháo gà nấm hương cho bé 8 tháng tuổi

 

#AndamkieuNhat 
Tại sao Mẹ nên bổ sung Nấm vào thực đơn ăn dặm cho Bé nhỉ? Và tại sao Combi lại giới thiệu cho Mẹ món cháo gà nấu Nấm? Lý do là đây Mẹ nhé ;)

 Nấm cung cấp Vitamin D

Có khá ít loại thực phẩm chứa nguồn vitamin D tự nhiên dồi dào như nấm.Theo nhiều nghiên cứu khoa học, cũng giống như da người, nấm chuyển hóa được tia cực tím từ mặt trời thành vitamin D và quá trình chuyển hóa đó vẫn tiếp tục kể cả khi nấm đã được thu hoạch. Sau khi mua nấm về, nếu các mẹ bỏ nấm ra khỏi túi bọc và để chúng ngoài trời trong khoảng 30 phút trước khi chế biến, nấm sẽ cung cấp lượng vitamin D tối đa.

 Protein

Nấm là thực phẩm giàu đạm, chứa nhiều axit amin thiết yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải vì thế mà có thể thay thế hoàn toàn thịt, cá, trứng,... bằng nấm cho bé. Bé cần ăn cả đạm động vật và đạm thực vật để đảm bảo hấp thu hàm lượng protein phong phú, cần thiết và cân đối.

 Các khoáng chất dinh dưỡng khác

 

Ngoài ra, trong nấm có chứa nhiều chất khoáng, các vi chất (kẽm, selen, crom…), các vitamin tan trong nước như thiamine, riboflavin, niacin, biotin, cobalamins, ascorbic acid… và các chất polysaccharide và triterpen… có tác dụng tăng cường chuyển hoá và tăng đề kháng cho cơ thể.

 

Vậy thì giờ cùng Combi làm món Cháo gà nấm hương cho các Bé thôi nào!
 


 

TAGS :

Viết bình luận