6 Thực phẩm tuyệt đối không cho trẻ dưới 1 tuổi ăn dặm

 

Với trẻ dưới 1 tuổi, hệ miễn dịch còn chưa tốt và nhất là hệ tiêu hóa còn đang trong qua trình "làm quen" với thức ăn. Do đó, có những loại thực phẩm Mẹ cần lưu ý không nên cho Bé ăn trong giai đoạn này.

Thực phẩm - nước trái cây đóng chai

Chúng có hại nhiều hơn là có lợi. Do trong các sản phẩm này sẽ chứa nhiều chất bảo quản, nghèo dinh dưỡng, nhiều cholesterol...Chúng sẽ không tốt cho sức khỏe cũng như gây nên rối loạn hệ tiêu hóa của trẻ.

 Đậu cove

Loại đậu này giàu dinh dưỡng nhưng lại chứa nhiều chất saponin gây hại cho dạ dày. Vì thế mẹ có thể loại thực đơn này ra món ăn dặm của trẻ.

 Gan động vật

Thực phẩm này chứa không ít độc tố, chưa kể, với những con vật bị bệnh, gan sẽ càng độc hơn. Vì vậy, mẹ không nên cho trẻ ăn gan động vật để bảo vệ sức khỏe của con.
 

 

 

 Dâu tây

Dâu tây cung cấp hàm lượng vitamin C dồi dào cho cơ thể bé, đồng thời chứa rất nhiều thành phần chống ô-xi hóa giúp ngăn ngừa bệnh ung thư. Nhưng nó lại khá chua so với khẩu vị của bé, đồng thời, dâu là loại trái cây thuộc nhóm gây dị ứng cao. Nên với bé dưới 1 tuổi, mẹ không nên cho bé ăn dâu tây.

 Rau ăn sống

Có một số loại rau dùng để làm salad, ăn tươi sống như rau xà lách, rau cải... rất tốt vì chứa gần như 100% chất xơ, vitamin vì không qua chế biến. Tuy nhiên, với trẻ ở độ tuổi ăn dặm thì mẹ tuyệt đối không cho trẻ ăn rau sống vì có thể gây nghẹn ở trẻ hoặc nhiễm các bệnh về đường tiêu hóa.

 Thạch

Đây là loại thức ăn tráng miệng tuyệt vời dành cho trẻ. Tuy nhiên, nó lại gây hại cho vì thạch nghèo dinh dưỡng, nhiều đường. Măt khác, ăn thạch trẻ dễ bị nghẹn và dẫn tới tắc đường thở.
Mẹ nhớ share về để lưu khi chế biến đồ ăn dặm cho tập 1, tập 2.. của nhà mình nha ;)

TAGS :

Viết bình luận