Vệ sinh bình sữa đúng cách để bảo vệ sức khỏe của con

Sức khỏe của trẻ luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu của ba mẹ, nhất là khi sức miễn dịch và đề kháng của bé trong những năm đầu đời còn yếu. Do vậy, mẹ nên đề cao việc vệ sinh đồ dùng và môi trường xung quanh để con luôn khỏe mạnh. 

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Combi tìm hiểu về cách vệ sinh bình sữa đúng cách, để bảo vệ sức khỏe của trẻ.

Những sai lầm khi vệ sinh bình sữa cho con 

Sữa có chứa chất béo bám rất chặt trên thành bình, tạo điều kiện cho sinh vật có hại phát triển. Nếu mắc sai lầm trong cách vệ sinh bình sữa sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bé. 

Do đó, mẹ hãy chú ý tránh vệ sinh bình sữa của con theo một vài trường hợp sau:

1. Sử dụng nước rửa bình sữa không an toàn

Cách vệ sinh bình sữa bằng nước không thể làm sạch chất béo bám trên thành bình nên việc sử dụng nước rửa bình sữa là cần thiết. Tuy nhiên, lựa chọn loại nước rửa bình sữa nào an toàn cho bé thì không phải ai cũng biết. 

Các mẹ cần chọn những sản phẩm tẩy rửa bình sữa chuyên dụng, được chiết xuất từ các nguyên liệu tự nhiên, chứa các thành phần an toàn. Đồng thời, tuyệt đối không nên sử dụng những loại nước rửa bình sữa có chứa hóa chất vì có thể gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe và sự phát triển của bé.

2. Chỉ vệ sinh bình sữa bằng nước sạch

Bố mẹ sợ vi khuẩn sẽ sinh sôi trong bình sữa của con, đồng thời cũng băn khoăn việc dùng hóa chất ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nên thường chỉ dùng nước sạch để rửa bình. 

Tuy nhiên, nước sạch chỉ có thể loại bỏ được các vết cặn và phần sữa thừa chứ không loại bỏ được các lớp váng dầu, váng sữa bám trên thành bình. Vi khuẩn cũng từ đó vẫn có thể sinh sôi và làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của bé.

3. Không tháo rời núm vú khỏi bình khi vệ sinh

Thêm một sai lầm nữa mà bố mẹ dễ dàng mắc phải đó là không tháo rời núm vú trong lúc rửa bình. 

Nước bọt và các cặn sữa rất dễ đọng ở núm vú và các khớp ren của bình, nếu không tháo rời các bộ phận và vệ sinh kỹ lưỡng sẽ nảy sinh vi khuẩn từ các vị trí này. 

 

4. Tiệt trùng với nhiệt độ cao quá nhiều lần 

Hầu hết những vật dụng như bình sữa, đồ ăn dặm hay đồ chơi đều được sản xuất bằng nhựa, vì vậy, trung bình mỗi ngày mẹ chỉ nên sử dụng phương pháp này 1 lần, những thời điểm khác nước rửa bình sữa sẽ là lựa chọn phù hợp hơn cho mẹ. 

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, mẹ nên chọn những sản phẩm với thành phần an toàn, mẹ nên lưu ý tới vấn đề an toàn của sản phẩm.

5. Để nước đọng trong bình sữa sau khi vệ sinh

Vi khuẩn hoàn toàn có thể xâm nhập vào nước trong quá trình vệ sinh bình sữa, từ đó bám vào bình và sinh sôi ở đây. Do đó, mẹ nhớ hong khô bình sữa để loại bỏ các vi khuẩn có hại và giúp bình sữa không bám mùi ở cữ sữa sau các mẹ nhé.

 

Hướng dẫn các bước vệ sinh bình sữa đúng cách 

Mẹ hãy cùng Combi thực hiện 7 bước vệ sinh dưới đây để bình sữa của con luôn sạch khuẩn và an toàn nhé!

 

Bước 1: Rửa sạch tay bằng xà phòng và nước trong 20 giây

Bước 2: Tách tất cả các bộ phận của đồ dùng của bé

Bước 3: Tráng đồ dùng bằng nước sạch trong chậu riêng

Bước 4: Sử dụng dụng cụ rửa bình và dung dịch rửa bình sữa có chiết xuất tự nhiên để đánh bay vi khuẩn và mùi hôi bám trên đồ dùng của con

Bước 5: Rửa lại bằng nước sạch dưới dòng nước chảy

Bước 6: Đặt đồ dùng lên khăn rửa bát hoặc khăn giấy sạch chưa sử dụng, để khô hoàn toàn trong không khí.

Bước 7: Vệ sinh chậu rửa và dụng cụ cọ rửa bằng dung dịch rửa bình sữa có chiết xuất tự nhiên để chậu luôn được sạch sẽ và an toàn 

Lưu ý khi lựa chọn dụng cụ vệ sinh bình sữa

Bên cạnh các bước để vệ sinh bình sữa cho con đúng cách, ba mẹ đừng quên tìm mua và sử dụng những dụng cụ cọ rửa và dung dịch rửa bình sữa có chiết xuất tự nhiên nhé!
Ba mẹ có thể tham khảo “Bộ đôi vệ sinh Combi” gồm Dung dịch rửa bình sữa và rau củ quả chiết xuất tự nhiên CombiBộ cây rửa bình sữa và phụ kiện bình Combi nhé!

Để tìm mua những sản phẩm Combi chính hãng ba mẹ có thể tham khảo tại Hệ thống phân phối Combi hoặc nhắn tin cho fanpage Combi Vietnam để nhận tư vấn chi tiết hơn nhé!

Hy vọng với những chia sẻ của Combi, ba mẹ có thể vệ sinh bình sữa đúng cách, đảm bảo vệ sinh an toàn cho bé yêu mỗi ngày!
 

TAGS :

bình sữa cách rửa bình sữa cách vệ sinh bình sữa đúng cách nước rửa bình sữa vệ sinh
Viết bình luận