Giúp mẹ phân loại các dòng ghế ngồi xe ô tô cho bé hiện nay

Mẹ cần nắm được các loại ghế ngồi xe ô tô cho bé để chọn ra sản phẩm phù hợp nhất với bé yêu nhà mình? Combi sẽ cùng mẹ đi tìm câu trả lời cho vấn đề này ngay trong bài viết này!

 

Trên thị trường có rất nhiều các dòng ghế ô tô cho bé với thiết kế đa dạng, công dụng phong phú cùng nhiều mức giá phù hợp với mong muốn và khả năng tài chính của mỗi gia đình.

Cha mẹ cũng có thể dựa vào những đặc điểm trên để phân loại các dòng ghế ô tô cho bé. Tuy nhiên, vì ghế ngồi xe ô tô cho bé là một sản phẩm đặc biệt, có vai trò bảo vệ trẻ an toàn khi di chuyển bằng ô tô, nên để phân loại chính xác các sản phẩm thì cha mẹ cần những yếu tố cụ thể hơn.

Ghế ngồi xe ô tô cho bé có nhiều tiêu chí phân loại

Ghế ngồi xe ô tô cho bé có nhiều tiêu chí phân loại

Đó là phân loại các dòng sản phẩm hiện có trên thị trường dựa vào độ tuổi và cân nặng của trẻ. Đây là hai yếu tố đầu tiên mà cha mẹ cần dựa vào để chọn được ghế ô tô phù hợp với trẻ.

 

Theo tiêu chuẩn UN R44/04 của Liên Hiệp Quốc, ghế an toàn trẻ em được chia làm 5 nhóm.

>>> Vị trí lắp ghế ngồi ô tô cho em bé có vai trò như thế nào?

Nhóm 0

Nhóm 0 dành cho trẻ em có cân nặng dưới10 kg, phù hợp với trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi. Cách lắp đặt ghế ngồi xe ô tô cho bé thuộc nhóm này là ngược chiều với người lái, mặt của trẻ quay về phía sau.

 

Lưu ý: Cha mẹ không được lắp ghế ở vị trí có túi khí (trừ túi khí rèm) và cùng hàng với người lái vì đây là hai vị trí nguy hiểm nhất cho bé trên xe. Túi khí bung ra khi va chạm xảy ra có thể gây chấn thương cho trẻ.

Cha mẹ nên chọn ghế phù hợp với cân nặng và độ tuổi của trẻ

Cha mẹ nên chọn ghế phù hợp với cân nặng và độ tuổi của trẻ

 

Nhóm 0+

Nhóm 0+ là loại ghế mà dây an toàn thường làm nhiệm vụ kết nối ghế ô tô của bé với ghế ô tô qua chốt neo. Đồng thời, loại ghế này cũng có thể tháo rời khỏi khung cố định trở thành một dạng địu hoặc ghế trên xe đẩy. Loại ghế 0+ cũng sử dụng ở vị trí không có túi khí (trừ túi khí rèm) và áp dụng cho trẻ có cân nặng tới 13kg.

 

Nhóm 1

Đây là loại ghế có hình dáng cố định, được trang bị dây an toàn và đai an toàn có 5 nấc điều chỉnh để phù hợp với trẻ. Đối với ghế ô tô thuộc nhóm này, cha mẹ có thể linh động chuyển đổi hai cách lắp là ngược chiều và cùng chiều người lái.

 

Nhóm ghế này cũng áp dụng với các vị trí trong xe không có túi khí (trừ túi khí rèm) và áp dụng cho trẻ có cân nặng từ 9 – 18kg.

>>>  Những sai lầm thường gặp khi sử dụng ghế ô tô trẻ em

Nhóm 2

Loại ghế này lớn hơn nhóm 1 và không cần sử dụng đai riêng của ghế mà cho trẻ sử dụng trực tiếp dây đai an toàn được trang bị sẵn trên xe. Ghế ngồi xe ô tô cho bé thuộc nhóm 2 dành cho trẻ từ 15 – 25kg với cách lắp cùng chiều người lái.

Các tiêu chí giúp ghế ô tô bảo vệ trẻ an toàn ngoài sự phù hợp về các chỉ số

Các tiêu chí giúp ghế ô tô bảo vệ trẻ an toàn ngoài sự phù hợp về các chỉ số

Nhóm 3

Các ghế thuộc nhóm 3 thực tế mang tính chất đệm đỡ nhiều hơn là một ghế ngồi ô tôc cho bé riêng biệt vì trong giai đoạn này, trẻ đã có sự phát triển khá lớn và chiều cao vượt trội so với các giai đoạn trước.

Từ đây, trẻ có thể sử dụng trực tiếp dây an toàn trên xe như người lớn với tư thế ngồi cùng chiều với người lớn hoàn toàn. Ghế ô tô nhóm 3 dành cho trẻ từ 22 – 36kg.

Hy vọng với những thông tin phân loại ghế ô tô cho bé trên đây sẽ giúp cha mẹ dễ dàng chọn lựa ra sản phẩm phù hợp với bé yêu nhà mình. Cha mẹ có thể tham khảo thêm các sản phẩm chất lượng tốt tại đây ngay hôm nay.

 

 

Nguồn tham khảo: Babycarseatreview.com

TAGS :