Làm thế nào để chọn ghế ngồi ô tô cho bé sơ sinh?

Cha mẹ đang có con trong độ tuổi sơ sinh và muốn tìm một chiếc ghế ngồi ô tô thật tốt, bảo vệ trẻ hiệu quả khi có va chạm xảy ra? Vậy thì cha mẹ hãy đọc ngay những thông tin trong bài viết dưới đây cùng Combi nhé.

 

Cách chọn ghế ô tô cho trẻ sơ sinh

Xác định cân nặng và độ tuổi của trẻ

Đây là yếu tố đầu tiên mà cha mẹ cần làm trước khi thực hiện các công việc khác. Bởi độ tuổi và cân nặng là hai yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả bảo vệ trẻ của ghế ngồi ô tô.

Xem xét các đặc điểm của ghế ô tô

Điều quan trọng nhất đối với một chiếc ghế ngồi ô tô cho bé sơ sinh là bảo vệ trẻ toàn diện khi di chuyển trên mọi cung đường. Để làm được điều này, ghế ô tô cho bé cần được thiết kế và mang những đặc điểm:

  • Chất liệu an toàn, đạt tiêu chuẩn chất lượng và độ bền
  • Được trang bị hệ thống chống shock toàn diện
  • Có bộ phụ kiện hỗ trợ và nâng cao khả năng bảo vệ trẻ

Ghế ngồi ô tô cho bé sơ sinh có rất nhiều sản phẩm cho cha mẹ lựa chọn

Ghế ngồi ô tô cho bé sơ sinh có rất nhiều sản phẩm cho cha mẹ lựa chọn

>>> Những gì cha mẹ cần lưu ý khi chọn ghế ngồi ô tô giá rẻ cho trẻ sơ sinh?

Đạt tiêu chuẩn chất lượng an toàn

 

Tại các quốc gia phát triển như Mỹ, châu Âu, Canada... ghế ô tô cho trẻ sơ sinh là đồ dùng bắt buộc phải có mỗi khi trẻ di chuyển bằng ô tô. Nắm bắt được nhiệm vụ quan trọng của sản phẩm này, các cơ quan chức năng và chuyên gia khuyến cáo cha mẹ nên chọn ghế ngồi ô tô cho bé sơ sinh đạt các tiêu chuẩn chất lượng đã được công bố như tiêu chuẩn UN R44/04 của Liên Hiệp Quốc (hay tiêu chuẩn ECE R44/04 của EU).

 

Dạo quanh một vòng trên thị trường, cha mẹ có thể nhận thấy rất nhiều thương hiệu ghế ô tô cho bé tới từ trong nước hay ngoại nhập với hàng ngàn sản phẩm có các mức giá khác nhau cho cha mẹ lựa chọn, nhưng chắc chắn, lựa chọn ghế ô tô cho trẻ sơ sinh cần dựa vào các đặc điểm và tiêu chuẩn chất lượng như trên.

Cha mẹ cần chọn sản phẩm đạt chất lượng và phù hợp với trẻ

Cha mẹ cần chọn sản phẩm đạt chất lượng và phù hợp với trẻ

Sau khi mua được sản phẩm, cha mẹ đừng quên tìm hiểu về cách lắp đặt, sử dụng ghế như thế nào cho đúng kỹ thuật và mang lại hiệu quả cao nhất.

 

Học viện Nhi khoa Mỹ (AAP) khuyến cáo ghế ngồi ô tô cho bé sơ sinh cần được lắp ngược chiều với ghế người lái (trẻ quay mặt về phía sau) ít nhất cho tới khi 1 tuổi.

>>> Vị trí lắp ghế ngồi ô tô cho em bé có vai trò như thế nào?

Khi trẻ sử dụng ghế, ghế ô tô của trẻ nên được nghiêng từ 30 – 35 độ để tạo đường thở tối ưu nhất cho trẻ cũng như có được tư thế bảo vệ tối ưu khi tai nạn xảy ra. Việc làm này cũng góp phần mang lại sự thoải mái tuyệt đối cho trẻ ngay khi phải di chuyển trên một quãng đường xa.

Sau khi chọn sản phẩm, cha mẹ cần lắp ghế thật đúng để trẻ được bảo vệ toàn diện

Sau khi chọn sản phẩm, cha mẹ cần lắp ghế thật đúng để trẻ được bảo vệ toàn diện

Hy vọng với những thông tin về ghế ngồi ô tô cho bé sơ sinh trên đây đã giúp cha mẹ có được những cơ sở quan trọng để đưa ra quyết định cuối cùng về sản phẩm sẽ đồng hành cùng trẻ trên những cung đường sắp tới.  

 

 

TAGS :