Sự thoáng khí và vai trò với sức khỏe của bé

Cha mẹ đã tìm hiểu về sự thoáng khí bao giờ chưa? Yếu tố này có vai trò và sự ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe của bé? Cùng COMBI đi tìm câu trả lời ngay nhé!

Tại sao bé lại cần sự thoáng khí

Như cha mẹ đã biết, thời tiết nước ta là nhiệt đới gió mùa ẩm với số ngày nắng trong năm nhiều, độ ẩm trong không khí cao. Tuy vậy, có sự phân hóa rõ rệt về thời tiết giữa các vùng miền bởi hình thái trải dài từ Bắc tới Nam, qua nhiều vĩ tuyến với miền Bắc và Bắc Trung Bộ có 4 mùa trong năm, miền Nam Trung Bộ và miền Nam có 2 mùa.

Với đặc điểm thời tiết như trên, trẻ nhỏ thường bị tác động nhiều nhất, dễ bị ảnh hưởng nhất bởi trẻ có sức đề kháng yếu, cơ thể lại có nhiệt độ cao hơn so với người trưởng thành.

Ghế ô tô là một trong các sản phẩm cần có đệm thoáng khí

Đặc biệt, trong điều kiện thời tiết vào mùa hè tại Bắc Bộ và mùa khô tại Nam Bộ cộng với đặc điểm thân nhiệt cao, trẻ dễ dàng đổ mồ hôi nhiều và nhanh hơn so với các mùa khác trong năm, kể cả khi trẻ chỉ nằm không, ít vận động. Và đây cũng là lý do mà cha mẹ nên ưu tiên cho trẻ sử dụng các sản phẩm mang lại sự thoáng khí.

>>> Ghế ô tô Combi Joykids Mover với đệm thoáng khí 1s cho bé

Những sản phẩm của bé cần sự thoáng khí

Dĩ nhiên, đồ dùng của bé có rất nhiều loại khác nhau. Từ những sản phẩm nhỏ cho tới sản phẩm lớn, từ các sản phẩm ngày nào cũng cần sử dụng cho tới những sản phẩm thi thoảng mới cần đến... nhưng chắc chắn quần áo, giày dép, đệm ở giường, ở xe đẩy hay ở ghế ô tô, khăn choàng... – những đồ dùng thường tiếp xúc trực tiếp với làn da của bé là các sản phẩm cần sự thoáng khí nhất.

Điều này rất dễ hiểu khi cha mẹ đều biết rằng chất liệu mềm mại, thấm hút mồ hôi nhanh, luôn tạo sự thông thoáng và thoải mái cho trẻ là những chất liệu không thể bỏ qua khi muốn đạt được mong muốn của cha mẹ lúc trẻ sử dụng sản phẩm.

Đệm thoáng khí giúp trẻ luôn thoải mái và được bảo vệ

Một bộ quần áo được làm từ chất liệu cotton, thấm hút mồ hôi tốt... không những phù hợp với thời tiết mùa hè nóng nực mà còn ngăn chặn nguy cơ trẻ bị nhiễm lạnh do thấm ngược trở lại lượng mồ hôi đã được tiết ra.

Một đôi giày có thiết kế và được sản xuất với chất liệu thoáng khí sẽ giúp trẻ đi lại, chạy nhảy trong khoảng thời gian dài mà không phải lo lắng khi bàn chân đổ mồ hôi quá nhiều.

>>> Giày Combi tập đi cho bé - Chống các bệnh dị tật về chân cho bé

Ý nghĩa đệm thoáng khí với ghế ô tô của trẻ

Ghế ô tô của trẻ dường như chưa được cha mẹ tại Việt Nam coi trọng khi mà số lượng cha mẹ sắm cho bé con nhà mình sản phẩm này khi di chuyển bằng ô tô còn rất hạn chế.

Trong khi đó, tại Mỹ, Canada, Úc và nhiều quốc gia phát triển khác, ghế ô tô cho bé là đồ dùng không thể thiếu và được quy định rất rõ ràng trong nhiều quy định đã phát hành.

Một đồ dùng không chỉ có nhiệm vụ bảo vệ trẻ trước mọi va đập, chấn rung hay tình huống giao thông nguy hiểm mà hơn thế còn là người bạn đồng hành mang lại cho trẻ sự tự do trong tất cả các hoạt động trên ghế như chơi đùa, ăn uống và giấc ngủ ngon.

Sở hữu ghế ô tô có lớp đệm thoáng khí, cha mẹ hoàn toàn an tâm

Lưng ghế là nơi trẻ tiếp xúc nhiều nhất trên ghế ô tô. Mọi ghế ô tô đều được trang bị lớp đệm riêng phù hợp với tiêu chuẩn mà nhà sản xuất đề ra. Và chắc chắn rằng, ghế ô tô mà cha mẹ nên lựa chọn cho bé là ghế ô tô có lớp đệm thoáng khí vừa có thể nâng niu, bảo vệ trẻ, vừa có thể giảm thiểu các tác động của thời tiết đặc biệt trong thời gian nắng nóng kéo dài.

Cha mẹ muốn trẻ luôn được khô ráo? Cha mẹ muốn trẻ có một giấc ngủ ngon và sâu? Cha mẹ muốn trẻ tránh xa nguy cơ bị cảm lạnh do cơ thể thấm ngược lượng mồ hôi đã được tiết ra? Cha mẹ muốn trẻ luôn được thoải mái trên đường di chuyển? Hãy chọn ngay một chiếc ghế ô tô cho bé có lớp đệm thoáng khí.            

TAGS :