Phòng tránh bàn chân bẹt ở trẻ với giày Combi đế định hình

Trong quá trình phát triển kỹ năng vận động, nếu trẻ tập đi không đúng cách hoặc mang những đôi giày không phù hợp sẽ dẫn đến sự phát triển sai lệch, tăng nguy cơ mắc các tật về chân. 

Tật về chân ở trẻ và nguyên nhân 

Các tật về chân ở trẻ có thể dẫn đến nhiều vấn đề nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hệ cơ xương khớp, khả năng vận động của chân và lâu dài sẽ gây ra những cơn đau nhức khó chịu cho trẻ. 

Bên cạnh yếu tố dị tật bẩm sinh, tật về chân ở trẻ còn xảy trong quá trình phát triển vận động. Trẻ có thể mắc một số tật về chân phổ biến như bàn chân bẹt, chân vòng kiềng, ngón chân búa, móng mọc ngược,...

Hình 1. Bàn chân bẹt - tật về chân điển hình trẻ mắc phải

Trong đó, bàn chân bẹt là dị tật phổ biến nhất hay gặp ở trẻ nhỏ. Đây là tình trạng mặt lòng bàn chân trẻ bằng phẳng, không có vùng lõm. Vòm bàn chân có một vai trò quan trọng trong việc giữ cân bằng khi di chuyển, chịu lực tốt hơn và giúp dáng đi của trẻ trở nên nhẹ nhàng. Khi không có vòm bàn chân, lâu dần, cổ chân trẻ sẽ bị đổ vào nhau, khớp gối xoay lệch, có xu hướng chụm vào, có thể ảnh hưởng tới cả khớp háng và cột sống của trẻ.

Bên cạnh yếu tố về còi xương, thói quen đi chân đất, đi dép hoặc xăng đan có đế lót mỏng, bằng phẳng từ khi còn nhỏ cũng là nguyên nhân dẫn đến bàn chân bẹt ở trẻ. 

Giày Combi phòng tránh bàn chân bẹt cho trẻ

Giày Combi đế định hình được thiết kế với mục đích bảo vệ và hỗ trợ sự phát triển xương chân của trẻ dựa trên nghiên cứu khoa học về cấu tạo xương bàn chân của trẻ em châu Á.

Hình 2. Cấu tạo đế định hình Giày Combi 

Cấu tạo đế định hình của Giày Combi bao gồm:

  • Phần trợ lực gót: Khi đi, cử động của gót chân và lòng bàn chân sẽ quyết định tới sự phát triển của hệ thống sụn – xương. Phần trợ lực gót giúp định hình xương cổ chân, ngừa tật chân vòng kiềng. Đồng thời, phần trợ lực được đặt ở các vị trí khác nhau cho từng nhóm tuổi, dựa trên sự khác biệt về dáng đi, độ lật vào trong (má trong) của gót và lòng bàn chân khi trẻ đi/chạy.
  • Phần trợ lực lòng bàn chân: Đế định hình được thiết kế phần trợ lực bảo vệ lòng bàn chân khi di chuyển từ đó bảo vệ hệ thống dây chằng bàn chân, thúc đẩy sự tạo vòm bàn chân, ngăn ngừa hội chứng bàn chân bẹt khi trẻ 2-3 tuổi.
  • Thiết kế cấu trúc tam giác: với chất liệu cao su phân bổ không đồng đều dọc đế giày phù hợp với vị trí dồn lực khi chân di chuyển, tạo môi trường tự nhiên “không bằng phẳng” theo từng độ tuổi giúp trẻ bước đi thoải mái.
  • Đệm giảm xóc: Trang bị tại gót chân trẻ, bảo vệ xương cổ chân của trẻ mỗi khi tiếp đất.

Giày Combi - Thời trang và thoải mái  

Không chỉ sở hữu thiết kế định hình với công dụng phòng tránh các tật về chân ở trẻ, giày Combi đế định hình còn được ba mẹ tin yêu lựa chọn cho bé yêu với những tính năng ưu việt và kiểu dáng thời trang 

  • Chất liệu đế bằng cao su siêu nhẹ với đường rãnh chống trơn trượt, bé an tâm chạy nhảy vui đùa
  • Chất liệu vải lưới 3D tăng cường lưu thông không khí, kháng khuẩn vượt trội, mẹ dễ dàng vệ sinh giày
  • Bé tập đi giày dễ dàng với móc vải và khóa dính

Hình 3. BST Giày Combi đế định hình

Phòng chống tật về chân ở trẻ, cho trẻ những bước đi khỏe mạnh và vững chắc cùng BST Giày Combi đế định hình!

Inbox Combi Vietnam để nhận tư vấn chi tiết hơn ba mẹ nhé!
 

TAGS :

bàn chân bẹt ở trẻ dị tật chân ở trẻ giày combi đế định hình giày đế định hình phòng tránh bàn chân bẹt