Những lưu ý khi cha mẹ mua ghế ngồi ô tô cho trẻ em?

Lần đầu tìm hiểu và mua ghế ngồi ô tô cho trẻ em, cha mẹ cần trang bị những gì? Sự chuẩn bị luôn cần thiết và quan trọng trước khi cha mẹ đưa ra quyết định cuối cùng. Hãy tìm hiểu cùng Combi những lưu ý để cha mẹ chọn đúng sản phẩm ngay.

 

Tính tiện lợi của ghế ngồi ô tô cho bé

Hệ thống An toàn Giao thông Anh Quốc (NHTSA) đã đặt ra quy chuẩn cho các sản phẩm đảm bảo sự tiện lợi, dễ sử dụng cho người dùng. Theo đó, các ghế ô tô càng có nhiều ngôi sao xếp hạng thì càng được chứng thực dễ sử dụng.

Xếp hạng của NHTSA dựa trên thực tế việc lắp đặt ghế ngồi ô tô cho trẻ em trong xe dễ dàng như thế nào và khi trẻ trực tiếp sử dụng, cũng như nội dung và sự rõ ràng của sách hướng dẫn.

Ghế ngồi ô tô cho trẻ em là sản phẩm cần thiết cho bé khi đi ô tô

Ghế ngồi ô tô cho trẻ em là sản phẩm cần thiết cho bé khi đi ô tô

>>> Kinh nghiệm chọn mua ghế ô tô chất lượng tốt cho bé

Khả năng điều chỉnh linh hoạt của ghế ô tô cho bé

Cha mẹ sẽ cần phải điều chỉnh độ dài của đai an toàn và độ cao của tấm tựa đầu khi trẻ phát triển. Ghế ô tô cho bé được đánh giá tốt hơn khi cho phép cha mẹ dễ dàng thực hiện các thay đổi trên. Các thao tác thân thiện với người dùng nhất có thể kể đến như điều chỉnh đai an toàn bằng khóa hoặc cài nút nhanh và tựa đầu có thể điều chỉnh được bằng một tay.

Những điểm lưu ý trên vẫn chưa phải là tất cả những lưu ý mà cha mẹ cần để ý khi sử dụng ghế ngồi ô tô cho trẻ em. Các yếu tố dưới đây cũng rất quan trọng.

 

Chân ghế ô tô của bé

Hầu hết các ghế ngồi cho trẻ sơ sinh đều có phần đế và chân để được làm bằng nhựa. Một số tiện ích mà chân ghế ô tô nên sở hữu như có thể điều chỉnh được độ cao, chất liệu chống tình trạng trơn trượt và cũng có thể được bổ sung thêm chân phụ để nâng cao sự chắc chắn cho ghế ngồi ô tô của trẻ.

Mẹ nên chọn những thương hiệu uy tín như Combi cho bé dùng

Mẹ nên chọn những thương hiệu uy tín như Combi cho bé dùng

>>> Vị trí lắp ghế ngồi ô tô cho em bé có vai trò như thế nào?

Vệ sinh ghế ô tô cho bé dễ dàng

Ngày nay cha mẹ luôn bận rộn với rất nhiều các công việc khác nhau. Với việc sử dụng ghế ô tô cho bé thường xuyên, thì việc vệ sinh sản phẩm hàng ngày là điều cần thiết để đảm bảo sự sạch sẽ, hạn chế sự sinh sôi của các vi khuẩn gây bệnh cho trẻ khi tiếp xúc.

Trong đó, phần tiếp xúc nhiều nhất với trẻ và cũng là phần gây nhiều ái ngại nhất cho cha mẹ khi vệ sinh chính là đệm ghế ngồi, đệm lưng ghế, đệm bổ sung... Để giúp công việc vệ sinh của cha mẹ trở nên dễ dàng hơn, cha mẹ có thể chọn các ghế ngồi ô tô cho trẻ em với phần đệm giặt được bằng máy.

 

Sự thoải mái của ghế ô tô đối với bé

Lưu ý cuối cùng nhưng không bao giờ có thể thiếu với bất kỳ một sản phẩm nào dành cho bé. Nhất là khi, ghế ô tô là người bạn đồng hành với trẻ trong suốt hành trình có xa, có gần.

Ghế ô tô chất lượng tốt sẽ bảo vệ trẻ an toàn

Ghế ô tô chất lượng tốt sẽ bảo vệ trẻ an toàn

Một chiếc ghế ô tô có mang lại sự thoải mái cho bé hay không phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như chất liệu được sử dụng để sản xuất ghế, các công nghệ mà ghế có được, khả năng che mưa chống nắng của màn chụp...

 

Mong rằng với những lưu ý trên đây, cha mẹ đã có thể xác định được ghế ngồi ô tô cho trẻ em nào đáp ứng được mong muốn của bản thân và phù hợp với bé yêu nhà mình.   

 

 

 

Nguồn tham khảo: Babycenter

TAGS :