Ghế ngồi ô tô cho bé 6 tháng tuổi cần những tiêu chí an toàn nào?

Mẹ muốn chọn cho bé 6 tháng tuổi nhà mình một chiếc ghế ô tô thật an toàn và chất lượng. Nhưng các tiêu chí nào để biết được đó là sản phẩm sẽ đảm bảo an toàn cho bé? Mẹ cùng Combi đi tìm ngay bây giờ nhé.

 

Ghế ô tô cho bé trên thị trường thì có rất nhiều dòng sản phẩm. Chắc hẳn, cha mẹ đều không còn lạ lẫm gì với sản phẩm này nữa vì đã có rất nhiều nghiên cứu, khuyến cáo của các nhà khoa học hay cơ quan quản lý về vai trò của sản phẩm này với trẻ rồi phải không?

 

Liên quan mật thiết tới tính mạng, sự an toàn của bé khi đi đường, ghế ô tô cho bé chắc chắn là sản phẩm không thể thiếu trên mỗi hành trình kể từ khi trẻ còn sơ sinh cho tới khi trẻ có thể sử dụng các biện pháp bảo vệ khác như người lớn.

Ghế ngồi ô tô cho bé 6 tháng tuổi cần những tiêu chí an toàn nào?

Ghế ô tô cho bé là sản phẩm không thể thiếu

Vậy chọn lựa ghế ô tô dành cho trẻ em như thế nào để trẻ được bảo vệ cao nhất? Các tiêu chí an toàn nào sẽ đảm bảo sản phẩm đáp ứng được mong muốn của cha mẹ?

 

Với mọi sản phẩm có nhiệm vụ bảo vệ như ghế ô tô của bé, các tiêu chí an toàn sẽ bao gồm nhiều tiêu chí khác nhau tùy từng thương hiệu nhưng mẹ nên chọn những sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn UN R44/04 của Liên Hiệp Quốc (hay tiêu chuẩn ECE R44/04 của EU).

>>> Tầm quan trọng của ghế ô tô cho trẻ khi đi đường

Tiêu chuẩn an toàn UN R44/04 của Liên Hợp Quốc là tiêu chí đo lường phổ biến nhất từ trước đến nay. Ghế ô tô cho trẻ em được chứng nhận theo tiêu chuẩn của này được đánh giá là an toàn hơn và có khả năng bảo vệ trẻ trong trường hợp có va chạm kể cả va chạm mạnh.

Ghế ô tô của bé cần đạt tiêu chuẩn UN R44/04

Ghế ô tô của bé cần đạt tiêu chuẩn UN R44/04

Tiêu chuẩn này được giới thiệu vào năm 2005, với dấu hiệu nhận biết là chiếc tem màu da cam được dán ngay trên ghế, đảm bảo cho cha mẹ biết được rằng sản phẩm họ chọn lựa đã đáp ứng trọn vẹn một trong những tiêu chuẩn khắt khe nhất trên thế giới.

 

Tất cả các ghế ô tô cho bé được bán hoặc sử dụng trong 56 quốc gia thành viên của UNECE phải đạt được chứng nhận này để được phép lưu hành. Để đạt được tiêu chuẩn này, ghế ô tô cho bé phải trải qua các thử nghiệm độ rung, chấn động với cường độ mạnh mẽ nhất, đảm bảo mỗi ghế được thiết kế an toàn cũng như luôn bảo vệ bé tốt nhất khi có va chạm xảy ra.

>>> Địa chỉ mua ghế ô tô cho trẻ chất lượng ở Hà Nội

Tem màu cam dành cho các ghế ô tô đạt tiêu chuẩn UN R44/04

Tem màu cam dành cho các ghế ô tô đạt tiêu chuẩn UN R44/04

Như cha mẹ đã biết, có một số yếu tố cần xem xét trước khi mua hoặc sử dụng ghế ô tô dành cho trẻ em. Đó là sản phẩm phải phù hợp với trọng lượng và chiều cao của trẻ và được sử dụng đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nhưng cha mẹ đừng quên rằng, đặc điểm quan trọng nhất cần xem xét là tiêu chuẩn của Liên Hợp Quốc UN R44/04.

 

Hy vọng với những thông tin trên đây, cha mẹ đã có thêm những cơ sở để đưa ra quyết định lựa chọn ghế ô tô dành cho trẻ em phù hợp nhất với bé yêu nhà mình. Cha mẹ có thể tham khảo thêm những sản phẩm đạt chứng nhận UN R44/04  tại đây nhé.      

TAGS :