6 sai lầm mẹ bầu không nên làm khi mang thai

Khi mang thai, mẹ bầu có thể mắc những sai lầm mà đôi khi mẹ không biết hoặc không nắm được hết những nguy hiểm và tác hại đến với bản thân hay thai nhi trong bụng. Cùng tìm hiểu ngay những sai lầm này mẹ nhé.

Những nơi giải trí

Mẹ bầu cần chú ý những việc không nên làm khi mang thai

Tìm kiếm một địa điểm giải trí, thư giãn không phải là điều mẹ bầu cần hạn chế. Mẹ có thể đi chơi bất cứ lúc nào mẹ muốn và thỏa mãn nhu cầu cá nhân. Điều mẹ cần chú ý đó là chọn lựa nơi đến. 

Câu lạc bộ, quán bar, những nơi tụ tập đông người và có tiếng ồn lớn chắc chắn là những nơi mẹ không nên tới. Bên cạnh đó, những địa điểm vui chơi yêu cầu vận động cơ thể mạnh cũng cần được cân nhắc cụ thể trước khi đưa ra quyết định.

Để đảm bảo an toàn, mẹ bầu nên lựa chọn các địa điểm giải trí có sự riêng tư, ít vận động mạnh, không có tiếng ồn lớn, đề phòng khả năng bị va chạm gây mất an toàn cho bản thân và em bé trong bụng.

Tủ quần áo thai sản

Mang thai khiến mẹ bầu ít nhiều sẽ có sự tăng cân, kích thước cơ thể thay đổi, chủ yếu trở nên to hơn, nở nang hơn so với bình thường. Chính vì vậy, nhiều mẹ nảy sinh suy nghĩ chán nản, không tự tin với vóc dáng của bản thân.

Từ đó, mẹ cũng xuề xòa trong việc sắm quần áo, chỉ mong chọn những trang phục giúp che đi khuyết điểm. Không có gì phải xấu hổ bởi vóc dáng của bản thân bởi mỗi bà bầu đều có vẻ đẹp riêng.

Thay đổi suy nghĩ tiêu cực về vóc dáng của bản thân là điều chắc chắn mọi mẹ bầu nên làm. Thời trang bà bầu ngày càng phát triển giúp mẹ bầu vừa có những bộ trang phục tôn lên vẻ đẹp vừa tạo sự thoải mái tối đa khi vận động.

Mẹ bầu không nên suy nghĩ tiêu cực trong thai kỳ

Ăn cho hai người

Mẹ phải ăn thật nhiều bởi trong bụng mẹ còn một sinh linh bé bỏng đang lớn lên từng ngày. Đó chính là suy nghĩ được rất nhiều thế hệ đi trước truyền miệng lại cho mẹ. 

Tuy vậy, các chuyên gia khuyên mẹ bầu nên thực hiện chế độ dinh dưỡng thật khoa học với ăn đủ - ăn khỏe – ăn tốt. Trong đó, những yếu tố được nhắc đến có nghĩa đủ lượng, đủ chất, an toàn, lành mạnh, tốt cho sức khỏe và mang đến cho thể chất mẹ một nguồn năng lượng dồi dào và tinh thần lạc quan, tích cực.

Dĩ nhiên, mẹ bầu sẽ có nhu cầu ăn uống tăng hơn bình thường nhưng hãy kiểm soát sự thèm ăn và các món ăn mẹ ăn để đảm bảo mẹ không bị tăng cân quá mức, hạn chế các biến chứng thai kỳ.

Căng thẳng

Sự thay đổi hormone trong cơ thể khiến mẹ bầu dễ thay đổi tâm trạng, tính tình thay đổi. Và đó là lý do khiến mẹ bầu căng thẳng, bối rối, lúc vui lúc buồn đan xen, suy nghĩ vu vơ và nặng hơn nữa là các vấn đề về tâm lý có thể đến bất cứ lúc nào.

Mẹ bầu cần chuẩn bị thật tốt cả về thể chất và tinh thần từ trước khi mang thai. Đặc biệt, vai trò của người thân rất quan trọng để giúp mẹ vượt qua giai đoạn khó khăn này. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để biết những điều nên làm trong trường hợp này.

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, tập thể dục thường xuyên là điều mẹ bầu nên làm

Không tập thể dục

Mẹ bầu nên tập thể dục từ trước khi mang thai cho tới kỳ sinh nở. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tập thể dục giúp mẹ bầu cải thiện chứng ốm nghén, xây dựng hệ miễn dịch khỏe mạnh và duy trì tinh thần vui vẻ trong suốt thai kỳ.

Một mình

Mẹ bầu không nên “một mình”. Một mình một không gian, một mình làm mọi việc. Sự sẻ chia và hơn thế, đó là sự đồng hành trong mọi giai đoạn thai kỳ là điều tất cả mẹ bầu đều cần có.

Nếu có sự ủng hộ, tiếp sức mạnh của những người quan trọng, mẹ bầu sẽ có thêm động lực, chỗ dựa vững chắc để vượt qua những thay đổi và khó khăn xảy đến trong thai kỳ.

Theo Babycenter  
 

TAGS :