Tầm quan trọng của ghế ô tô cho trẻ khi đi đường

Nhiều cha mẹ vẫn còn cảm thấy ghế ô tô cho bé là một vật dụng khá xa lạ. Cha mẹ không nắm được nhiệm vụ và vai trò của sản phẩm này với bé. Hãy cùng Combi đi tìm lời giải ngay trong bài viết này.

 

Sắm xe hơi giờ đây đã không phải một việc khó khăn hay xa xỉ như trước kia. Cha mẹ hoàn toàn có thể mua ô tô để làm phương tiện di chuyển cho cả gia đình với rất nhiều sự lựa chọn từ thương hiệu, dòng xe tới giá thành.

 

Sử dụng xe ô tô mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng như an toàn hơn xe máy, tránh nắng, tránh mưa hiệu quả, mang lại sự thoải mái và đỡ tốn công sức hơn khi đi đường xa.

 

Tuy nhiên, nhiều bậc cha mẹ không hề hay biết hoặc nắm được những thông tin rất mơ hồ về các quy định an toàn được áp dụng cho xe ô tô đặc biệt là trẻ nhỏ. Cha mẹ thường nghĩ rằng trẻ ngồi trong lòng hoặc có người bế được thắt dây an toàn là tốt rồi.

Ghế ngồi ô tô cho trẻ em là đồ dùng rất cần thiết

Ghế ngồi ô tô cho trẻ em là đồ dùng rất cần thiết

Nhưng thực tế hoàn toàn không phải vậy, để đảm bảo an toàn khi di chuyển bằng ô tô, với người lớn, xe được trang bị dây an toàn, túi khí... Và với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, cha mẹ nên sắm cho trẻ ghế ngồi ô tô riêng.

>>> Kinh nghiệm chọn mua ghế ô tô chất lượng tốt cho bé

>>> Cách lắp ghế ngồi cho bé trên xe ô tô như thế nào là chuẩn

Có rất nhiều tai nạn không mong muốn xảy ra do xe ô tô không có ghế ngồi riêng cho bé hoặc ghế ngồi ô tô cho trẻ em mà cha mẹ sắm không đảm bảo đầy đủ các tiêu chí cần thiết để bảo vệ trẻ khi có va chạm trên đường.

 

Thậm chí, nhiều gia đình đã chọn đúng ghế ngồi ô tô đảm bảo chất lượng cho bé nhưng vì cách sử dụng không đúng chuẩn khiến ghế không phát huy được khả năng cao nhất như mong muốn.

Sắm ghế cho trẻ thôi chưa đủ, cha mẹ nhớ lắp ghế thật đúng cách

Sắm ghế cho trẻ thôi chưa đủ, cha mẹ nhớ lắp ghế thật đúng cách

Một dẫn chứng cụ thể cho cha mẹ chính là tai nạn thương tâm xảy ra với chú bé Cameron (11 tháng tuổi) tại Mỹ. Vào thời điểm xảy ra tai nạn, chú bé cùng người anh trai đang ngồi trong xe ô tô do bố lái.

 

Theo các điều tra viên, bố của Cameron đã cố vượt đèn đỏ khi chỉ còn vài giây nữa sẽ chuyển sang đèn xanh mà không có sự quan sát trước. Tai nạn lẽ ra đã không mang Cameron đi nếu ghế ô tô cho cậu bé được cha mẹ lắp đặt đúng cách theo hướng dẫn.

 

Cụ thể, ghế ô tô của Cameron đã lắp sai chiều so với khuyến cáo của Viện Nhi khoa Mỹ. Thay vì lắp ghế ngược chiều với người lái, bố Cameron đã lắp ghế xuôi chiều.

Ghế ô tô chính hãng, chất lượng tốt sẽ bảo vệ bé hiệu quả

Ghế ô tô chính hãng, chất lượng tốt sẽ bảo vệ bé hiệu quả

Thêm nữa, dây thắt an toàn của ghế bị xoắn cũng là một trong những nguyên nhân khiến Cameron không được bảo vệ toàn diện. Khi có lực tác động, những mấu chốt của đai an toàn bị gãy làm cho Cameron bị văng ra ngoài và dẫn tới tai nạn đau lòng.

 

Trên đây chỉ là một trong những câu chuyện mà chắc chắn không một cha mẹ nào muốn xảy ra. Và từ đây cũng cho cha mẹ thấy tầm quan trọng của ghế ngồi ô tô cho trẻ em. Hãy sắm ngay cho bé yêu của nhà mình một chiếc ghế ô tô thật tốt và toàn ngay hôm nay nhé.

       

TAGS :