Phân biệt một số loại ghế ô tô trẻ em trên thị trường hiện nay

Cha mẹ đang muốn mua ghế ô tô cho bé nhưng không thể phân biệt được các loại ghế trên thị trường. Hãy để Combi giúp cha mẹ tìm ra câu trả lời ngay bây giờ nhé!

 

Nhắc đến ghế em bé trên xe ô tô, cha mẹ thường nghĩ ngay đến một đồ dùng có nhiệm vụ bảo vệ bé trên đường di chuyển. Vấn đề mà cha mẹ vướng mắc nhất là làm thế nào để phân biệt được các loại ghế trên thị trường?

 

Có rất nhiều các tiêu chí được đặt ra để phân biệt các dòng ghế ô tô cho bé như theo giá thành, theo nguồn gốc, theo độ tuổi và cân nặng của trẻ hoặc theo thiết kế và cách lắp của ghế.

Xem thêm : Ghế ngồi ô tô cho bé 6 tháng tuổi cần những tiêu chí an toàn nào?

Ghế ngồi xe ô tô cho bé sơ sinh

Ghế ngồi xe ô tô cho bé sơ sinh

Thực tế, những tiêu chí trên thường có mối liên hệ với nhau. Cha mẹ chọn lựa ghế ô tô cho trẻ đầu tiên cần xác định được cân nặng và độ tuổi của trẻ trước tiên. Rồi từ đó, cha mẹ mới xét tới các tiêu chí khác.

  • Xét theo độ tuổi và cân nặng, cha mẹ có các dòng ghế:

+ Ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh từ 0 – 4 tuổi hoặc 0 – 7 tuổi.

+ Ghế ngồi ô tô cho trẻ nhỏ từ 1 – 11 tuổi hoặc 3 – 11 tuổi.

  • Xét theo nguồn gốc của sản phẩm: các sản phẩm do nhà sản xuất trong nước sản xuất, các sản phẩm được xách tay từ nước ngoài về và các sản phẩm chính hãng được nhập khẩu trực tiếp qua các đơn vị phân phối chính thức.

Ghế ngồi xe ô tô cho trẻ em cần lựa chọn theo độ tuổi và cân nặng của trẻ

Ghế ngồi xe ô tô cho trẻ em cần lựa chọn theo độ tuổi và cân nặng của trẻ

  • Xét theo giá thành: Tùy vào nhu cầu sử dụng và ngân sách chi tiêu, mẹ có thể chọn các sản phẩm giá rẻ, các sản phẩm hạng trung bình hoặc các sản phẩm cao cấp cho bé sử dụng.
  • Xét theo cách lắp: Đối với trẻ dưới 1 tuổi, cha mẹ lắp ghế ngược chiều người lái. Đối với trẻ trên 1 tuổi, cha mẹ lắp ghế cùng chiều người lái.

Tuy nhiên, dù dựa vào tiêu chí nào để phân biệt và chọn lựa sản phẩm đúng nhu cầu cũng như mong muốn, cha mẹ cần nắm được một điều chắc chắn là chất lượng của sản phẩm sẽ có sự khác biệt giữa các nhà sản xuất, giữa giá thành của sản phẩm và giữa nguồn gốc sản phẩm.

>>>> Kinh nghiệm chọn mua ghế ô tô chất lượng cho bé

Một chiếc ghế ngồi ô tô cho trẻ em có giá thành rẻ, không nhãn mác xuất xứ, được làm từ chất liệu kém chất lượng, dễ hỏng hóc và đặc biệt là không có được chứng nhận chất lượng do cơ quan có thẩm quyền cấp sẽ không mang lại hiệu quả bảo vệ trẻ an toàn như mong muốn.

Ghế ô tô theo trẻ trên mọi cung đường

Ghế ô tô theo trẻ trên mọi cung đường

Mà với nhiệm vụ là bảo vệ trẻ trên mọi cung đường di chuyển bằng xe ô tô, cha mẹ nên chọn cho trẻ những chiếc ghế ngồi đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và là sản phẩm chính hãng.

 

Trên đây là một số thông tin giúp cha mẹ phân biệt các ghế ngồi xe ô tô cho trẻ em hiện nay. Cha mẹ đang phân vân không biết nên chọn sản phẩm như nào, đừng quên liên hệ hotline 0925.678.678 của MamanBébé để được hỗ trợ hoặc truy cập tại đây để tham khảo thêm các sản phẩm ghế ô tô chất lượng tốt cho bé nhé.  

 

             

TAGS :