Gợi ý cho mẹ những vật dụng mang theo khi đi máy bay với bé

 

Khi đi máy bay, bé cần những gì? Mẹ nên chuẩn bị hành trang như thế nào để bé có chuyến đi trọn vẹn? Một vài kinh nghiệm cho cha mẹ trong bài viết dưới đây sẽ giúp cha mẹ không còn đau đầu mỗi khi bé đi máy bay.

Giấy tờ

Như cha mẹ đã biết, trẻ nhỏ có thế đi máy bay từ lứa tuổi sơ sinh. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho trẻ, cha mẹ không nên đưa trẻ lên máy bay quá sớm nhất là những giờ đầu tiên sau khi sinh hoặc trong tháng sinh đầu tiên.

Tùy thuộc vào độ tuổi trẻ đi máy bay, cha mẹ cần chuẩn bị những giấy tờ tùy thân cho trẻ. Việc này sẽ giúp bé tránh được các tình huống không mong muốn như bị từ chối bay.

Các giấy tờ thông thường mà trẻ cần có là giấy khai sinh bản gốc hoặc bản sao có chứng nhận còn hiệu lực, chứng minh thư, hộ chiếu... Để nắm được thông tin chính xác nhất, cha mẹ hãy liên hệ trực tiếp với hãng hàng không trước khi khởi hành chuyến bay.

Bé đi máy bay cần giấy tờ tùy thuộc vào độ tuổi

Thực phẩm

Một trong những thứ quan trọng nhất đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ chính là thực phẩm, bao gồm cả món ăn và thức uống. Với trẻ sơ sinh, chuẩn bị sữa mẹ và sữa công thức đảm bảo mang lại cho bé những bữa ăn ngon miệng và giàu dinh dưỡng là điều cha mẹ không thể thiếu. Khi trẻ lớn hơn, cha mẹ cần chuẩn bị các món ăn và đồ uống phù hợp với giai đoạn phát triển của trẻ cũng như tuân thủ đúng các quy định do hãng hàng không đã đưa ra.

Hiện nay, có khá nhiều các hãng hàng không cung cấp bữa ăn dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ trên các chuyến bay với mức giá khác nhau. Nếu cha mẹ không kịp chuẩn bị hoặc thực phẩm mang theo không đủ cho nhu cầu của trẻ, cha mẹ có thể sử dụng đến dịch vụ này.   

Đồ dùng

Cũng giống người lớn, trẻ nhỏ có những đồ dùng riêng cần mang theo trên mỗi hành trình. Đó là quần áo, tã bỉm, đồ dùng vệ sinh cá nhân... Tất cả không chỉ là những vật dụng bình thường mà thực sự trở thành người bạn đồng hành cùng bé vui chơi và tận hưởng từng khoảnh khắc tuyệt vời bên cha mẹ.

Cha mẹ nên sắp xếp đồ dùng cho bé theo nhóm

Bên cạnh đó, cha mẹ cũng không thể quên xe đẩy và ghế ô tô cho bé. Hai đồ dùng có kích thước và trọng lượng nặng này thường được vận chuyển theo hình thức hành lý ký gửi trong các chuyến bay.

Ngoài ra, nắm bắt được nhu cầu và tâm lý muốn sử dụng các đồ dùng có kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, nhiều thương hiệu xe đẩy và ghế ô tô cho bé đã cải tiến, cho ra đời nhiều sản phẩm thế hệ mới đáp ứng được ước mong trên của cha mẹ. Nhờ vậy, cha mẹ hoàn toàn có thể mang xe đẩy và ghế ô tô cho bé lên máy bay theo dạng hành lý xách tay.

Đồ chơi

Trẻ nhỏ thường mất rất nhiều thời gian để làm quen với môi trường mới. Khi trẻ chưa quen, vẻ mặt với biểu cảm ngơ ngác, lạ lẫm là những biểu hiện ban đầu và dễ nhận biết nhất của trẻ.

Một môi trường mới dễ khiến trẻ trở nên hoảng loạn, lo lắng và sợ hãi nhất là khi môi trường này lại có đông người và diện tích hẹp như máy bay. Chính tâm lý trên khiến trẻ dễ quấy khóc, gây ảnh hưởng tới các hành khách khác và nguy cơ mất an toàn cho cha mẹ và cho chính bé là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Đồ chơi cho trẻ mang lên máy bay có thể là thú bông, đồ chơi xếp hình...

Việc cha mẹ mang theo một số đồ chơi quen thuộc sẽ giúp việc dỗ dành trẻ, ổn định tâm lý trẻ dễ dàng hơn. Mặt khác, những khi trẻ vui vẻ, cha mẹ có thể để trẻ vui chơi cùng đồ chơi ngay trên chuyến bay và rảnh tay làm các công việc khác hoặc cùng chơi với trẻ.

Dĩ nhiên, những đồ chơi mà cha mẹ nên mang theo lên máy bay không gì khác ngoài những đồ chơi nhỏ, dễ dàng cầm nắm, sử dụng, không gây tiếng ồn và được sản xuất bởi các chất liệu an toàn.

Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp cha mẹ chuẩn bị hành trang lên máy bay cho bé thật chu đáo và có chuyến đi như mong đợi.    

TAGS :