Giải đáp thắc mắc cho ba mẹ: Có nên cho bé ngồi ghế ô tô?

Điều quan trọng đối với mọi phụ huynh là đảm bảo an toàn cho con cái trong mọi tình huống bao gồm cả khi di chuyển xe ô tô. Thế nhưng, ba mẹ có biết rằng khi một chiếc ô tô gặp sự cố với tốc độ 40km/h sẽ tạo ra một lực tác động giống như khi rơi từ tầng 3 xuống không? Làm thế nào để bảo vệ con nhỏ an toàn trước lực tác động kinh khủng như vậy?

Tầm quan trọng của ghế ngồi ô tô

Khi di chuyển bằng ô tô, ba mẹ KHÔNG NÊN 

- Ôm trẻ vào lòng khi ba mẹ đã thắt dây an toàn, bởi lực được tạo ra khi ô tô va chạm sẽ khiến trẻ tuột khỏi tay bạn và xảy ra va chạm với đồ vật trong xe.

- Ôm trẻ vào lòng khi ba mẹ không thắt dây an toàn, bởi ba mẹ có thể đè lên trẻ với một lực lớn khi ô tô xảy ra va chạm

- Chỉ sử dụng dây đai an toàn của xe để thắt cho trẻ khi ngồi trong ô tô bởi khi xảy ra va chạm, dây đai có thể không phù hợp với kích thước cơ thể trẻ, không giữ được chặt hoặc ấn quá sâu vào cơ thể bé và gây thương tích nghiêm trọng cho trẻ

Do đó, sử dụng ghế ngồi ô tô là cần thiết để làm giảm lực tác động lên cơ thể trẻ trong trường hợp va chạm ô tô. 

Hình 1. Ghế ngồi ô tô có đai an toàn chuyên biệt cho trẻ

Thực tế, sử dụng ghế ô tô đúng cách giúp giảm hơn 70% nguy cơ chấn thương so việc ôm trẻ vào lòng hoặc cho trẻ sử dụng dây an toàn thông thường. Đó là lý do vì sao tại nhiều quốc gia ban hành luật: Tất cả trẻ em có chiều cao dưới 150cm hoặc cân nặng dưới 36kg phải sử dụng đúng ghế ngồi ô tô trẻ em khi di chuyển bằng ô tô. 

Tiêu chuẩn an toàn khi lựa chọn ghế ô tô cho trẻ

Nhận thức được tầm quan trọng của ghế ngồi ô tô, ngày nay đã có rất nhiều ba mẹ lựa chọn ghế ngồi ô tô cho trẻ. Nhưng làm thế nào để biết được rằng ghế ngồi ô tô đủ an toàn cho trẻ sử dụng? 

Hình 2. Ba mẹ cho trẻ sử dụng Ghế ngồi ô tô

Theo tiêu chuẩn an toàn của Liên Hợp Quốc, ghế ngồi ô tô trẻ em cần trải qua thử nghiệm mô phỏng tai nạn. Hiện nay 2 tiêu chuẩn an toàn được Liên Hợp Quốc công nhận gồm ECE R44 04 và ECE R129. 

- Tiêu chuẩn an toàn ECE R44/04, ngoài các yêu cầu khác, ghế ô tô phải trải qua thử nghiệm va chạm trực diện ở tốc độ 50 km/h và thử nghiệm va chạm phía sau ở tốc độ 30 km/h.

- Tiêu chuẩn an toàn ECE R129 (còn được gọi là i-Size) là quy định mới được đưa ra vào năm 2013, cùng với ECE R44/04 và chỉ áp dụng cho ghế ô tô có sử dụng Hệ thống Isofix. Đây là tiêu chuẩn an toàn mới nhất của Châu Âu về ghế ngồi ô tô trẻ em. Theo đó trẻ sẽ phải ngồi tư thế quay về phía sau lâu hơn đến 15 tháng thay vì dưới 9kg theo quy định cũ. 

Ba mẹ tin dùng Ghế ngồi ô tô Combi Nhật Bản

Combi - thương hiệu hàng đầu Nhật Bản không chỉ chinh phục hàng triệu ba mẹ tin dùng nhờ chất lượng sản phẩm tuyệt hảo mà còn nhờ có những công nghệ tiên tiến độc quyền đảm bảo an toàn cho trẻ. Là sản phẩm bảo vệ tính mạng trẻ nhỏ, các ghế ngồi ô tô của Combi đều sở hữu những đặc điểm sau:

1. Tuân thủ Tiêu chuẩn An toàn Châu Âu

Tất cả ghế ngồi ô tô Combi được sản xuất đều tuân theo Tiêu chuẩn An toàn Châu Âu ECE R44/04 và ECE R129. Đồng thời, các sản phẩm ghế ngồi ô tô Combi phải trải qua nhiều bước kiểm tra nội bộ và độc lập Combi trước khi tới tay người sử dụng cuối cùng. Đó cũng là một trong những lý do hàng triệu ba mẹ cảm thấy an tâm tuyệt đối khi cho con sử dụng ghế ngồi ô tô Combi. 

2. Công nghệ EggShock

EggShock là chất liệu hấp thụ lực tác động độc quyền của Combi kết hợp với Viện nghiên cứu trực thuộc Đại học Kyorin nghiên cứu và phát minh. Khi thả một miếng kim loại có chiều cao 15cm, hiệu ứng dội lại của vật liệu EggShock thấp hơn 20% so với vật liệu thông thường. Điều này có nghĩa là giảm chấn thương và lực tác động lên cơ thể em bé khi có vật liệu EggShock vì vật liệu có khả năng hấp thụ và phân tán phần lớn lực tác động. 

Hình 3. Đệm EggShock độc quyền Combi

Công nghệ EggShock không chỉ được ứng dụng vào các sản phẩm ghế ngồi ô tô mà còn cả các sản phẩm như xe đẩy, ghế nôi để bảo vệ toàn diện cho trẻ khỏi những rung lắc dù là nhỏ nhất.

3. Đệm Dacco sơ sinh 

Đệm Dacco dành cho trẻ sơ sinh từ 0- 1 tuổi được lắp trên mỗi ghế ngồi ô tô của Combi. Đệm này bao gồm phần đỡ đầu, lưng và hông với phần đỡ đầu giúp bé không bị ngã sang một bên, phần đỡ cơ thể cố định lưng và eo của bé để đảm bảo cột sống của bé luôn thẳng hàng và phần đỡ hông giúp bé không bị trượt về phía trước.

Hình 4. Đệm Dacco sơ sinh

Đệm Dacco sơ sinh không chỉ được thiết kế để đảm bảo rằng bé luôn ở tư thế thoải mái nhất mà còn được thiết kế để hấp thụ và phân tán tác động đồng đều khi có va chạm, giúp bảo vệ cơ thể non nớt của trẻ sơ sinh được tốt hơn.

Phát triển ghế ngồi ô tô chất lượng và an toàn, Combi cam kết cung cấp các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo nhằm nâng cao sự an toàn của trẻ sơ sinh và cuộc sống của cha mẹ. Đến nay, ghế ngồi ô tô của Combi đã được sử dụng bởi hơn 7 triệu ba mẹ trên toàn thế giới. 

Hiện nay, Combi đã phát triển nhiều loại ghế ngồi ô tô không chỉ an toàn mà còn có  thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng lắp đặt cho cha mẹ lựa chọn.

Hình 5. Ghế ngồi ô tô Combi an toàn cho bé

Là cha mẹ, nhiệm vụ chính của chúng ta là đảm bảo con mình luôn được an toàn và khỏe mạnh. Mua ghế ngồi ô tô là một trong nhiều quyết định quan trọng mà bạn phải thực hiện để đảm bảo an toàn. Ba mẹ có thể lựa chọn mua ghế ngồi ô tô Combi - an toàn tuyệt đối cho bé với các công nghệ giảm shock và cực tiện lợi cho ba mẹ khi sử dụng!

Nhắn tin với Combi Vietnam để nhận tư vấn Ghế ngồi ô tô Combi phù hợp cho bé!

TAGS :

an toàn cho trẻ ghế ngồi ô tô Combi ghế ngồi ô tô trẻ em ghế ô tô ghế ô tô Combi ghế ô tô trẻ em